Vntinnhanh.vn – Huyền thoại CLB Liverpool và đội tuyển Anh – Steven Gerrard đã chính thức đưa ra quyết định giải nghệ ở tuổi 36.

Huyen thoai Steven Gerrard chinh thuc giai nghe o tuoi 36 - Anh 1

Steven Gerrard đã chính thức đưa ra quyết định giải nghệ ở tuổi 36. (Ảnh: Zimbio)

Sau 19 năm chơi bóng, Steven Gerrard đã nói lời chia tay sân cỏ. Cầu thủ 36 tuổi từng là tiền vệ đội trưởng của ĐT Anh và câu lạc bộ Liverpool.

“Tôi cảm thấy may mắn khi đã có kinh nghiệm thi đấu dày dạn cùng rất nhiều khoảnh khắc tuyệt vời trong sự nghiệp cầu thủ của mình”.

“Tôi đã có một sự nghiệp tuyệt vời, tôi cảm thấy rất biết ơn đối với những khoảnh khắc mà tôi đã trải qua cùng Liverpool, ĐT Anh và CLB LA Galaxy”.

Steven Gerrard đã thi đấu tất cả 760 trận, ghi được 186 bàn thắng trong màu áo CLB Liverpool và giành được 8 danh hiệu lớn nhỏ. Vào năm ngoái, Steven Gerrard đã rời nước Anh để chuyển tới giải bóng đá nhà nghề Mỹ – MLS thi đấu trong màu áo của LA Galaxy.

Trong sự nghiệp thi đấu quốc tế, Steven Gerrard là cầu thủ có số lần khoác áo tuyển Anh nhiều thứ tư với 114 lần. Tiền vệ 36 tuổi cũng đã từng là đội trưởng của Tam Sư ở 3 trong số 6 giải đấu quốc tế mà anh từng tham dự.

Nhiều nguồn tin ở nước Anh cho biết, Steven Gerrard đang lên kế hoạch bắt tay ngay vào công tác huấn luyện sau khi tuyên bố chính thức giải nghệ.

VIDEO: Những bàn thắng đẹp nhất của Steven Gerrard trong sự nghiệp

Các danh hiệu của Steven Gerrard trong màu áo CLB Liverpool

Vô địch FA năm 2001, 2006

Vô địch League Cup năm 2001, 2003, 2012

Vô địch Community Shield năm 2006

Vô địch Champions League năm 2005

Vô địch UEFA Cup năm 2001

Vô địch UEFA Super Cup năm 2001

Thành Đạt