Tuy 90 phút là chưa thể đủ cho sự chờ đợi của khán giả dành cho Scorpions, nhưng ban nhạc huyền thoại đã mang đến không khí không thể tuyệt vời hơn cho Lễ hội Âm nhạc Gió mùa 2016, với những thông điệp đẹp về lòng nhân ái và hòa bình.

Huyen thoai Scorpions 'dot chay' san khau Monsoon 2016 cung hang van khan gia - Anh 1

Tối 23.10 - đêm thứ 3 và cũng là đêm cuối cùng của Monsoon Music Festival 2016 - Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa đã diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội) với những nghệ sĩ như Idoitape (Hàn Quốc), SpaceSpeakers (Việt Nam) và đặc biệt là ban nhạc rock huyền thoại Scorpions. Ước tính, có khoảng hơn 10.000 khán giả đến với đêm diễn cuối cùng của Monsoon.

Scorpions trình diễn khoảng 90 phút, bắt đầu từ hơn 21h tối. Nhóm nhạc rock huyền thoại đã mang đến những ca khúc kinh điển của mình như Going out with a bang, Make it real, The Zoo….

Huyen thoai Scorpions 'dot chay' san khau Monsoon 2016 cung hang van khan gia - Anh 2

Các thành viên của Scorpions bùng nổ trên sân khấu.

Đặc biệt, ca khúc Wind of change cũng được Scorpions thể hiện đầy khí chất trên sân khấu Monsoon Music Festival 2016. Trước đó, trong buổi họp báo vào chiều 22.10, Scorpions đã dành nhiều tâm sự để nói về ca khúc này: “Mọi người ở khắp nơi trên thế giới có những cảm nhận riêng về bài hát này. Riêng với chúng tôi, đó là bài hát về niềm tin, về hòa bình, mong muốn mọi người yêu thương nhau hơn”.

Dù các thành viên đều đã ở tuổi xế chiều, đặc biệt, giọng ca chính Klaus Meine đã 68 tuổi nhưng các thành viên Scorpions vẫn khiến hơn 10.000 khán giả tại Hoàng Thành Thăng Long mê mệt với những phần trình diễn mãn nhãn và đầy phấn khích. Nhất là khi giọng ca chính Klaus Meine còn mang lên sân khấu lá quốc kỳ Việt Nam và quàng lên người trong sự cuồng nhiệt và vô cùng phấn khích của khán giả.

Huyen thoai Scorpions 'dot chay' san khau Monsoon 2016 cung hang van khan gia - Anh 3

Phần trình diễn của Scorpions kết thúc bằng hai ca khúc thành công và kinh điển nhất của là Still loving you và Rock you like a hurricane. Tuy 90 phút là chưa thể đủ cho sự chờ đợi của khán giả dành cho Scorpions nhưng có thể nói phần trình diễn của huyền thoại nhạc rock trong đêm diễn tối qua là rất thành công. Những lo âu phần nào trước đó về mặt kĩ thuật hoàn toàn được dẹp bỏ mà thay vào đó là một phần trình diễn nhiều màu sắc, thân thiện và vô cùng cuốn hút.

Nhiều khán giả hy vọng, việc Scorpions biểu diễn thành công tại Việt Nam sẽ mở ra một dấu mốc mới cho thị trường âm nhạc nước nhà trong việc mời về những huyền thoại âm nhạc đình đám thế giới.

Đặc biệt, phần trình diễn của Spacespeakers chính là bữa tiệc chào tạm biệt như một lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả khán giả, truyền thông đã ủng hộ Monsoon 2016 cũng như lời hứa hẹn cùng nhau hội nghộ tại Monsoon 2017.

Ngoài ra, trong đêm diễn cuối của Monsoon 2016 còn có sự tham gia của SpaceSpeakers - một nhóm nhạc Underground Hà thành nổi tiếng nhất hiện nay. Nhóm được thành lập bởi Hoàng Touliver, quy tụ nhiều rapper, singer và producer tài năng như Hoàng Touliver, Justatee, Lil’ Knight, Kimmese, Andree, Rhymastic, Dương Đại Dương…

M.C