Chứng kiến Rooney lần lượt mất vị thế ở Man United rồi đến tuyển Anh, Ryan Giggs vô cùng đau xót và anh đã phải lên tiếng "mách nước" cho Jose Mourinho.

Huyen thoai 'mat gia', Ryan Giggs hien ke cho Mourinho - Anh 1

Huyền thoại "mất giá", Ryan Giggs hiến kế cho Mourinho

Khi còn thi đấu, ai cũng biết Ryan Giggs là một tiền vệ cánh tốc độ, lắt léo và thông minh như thế nào. ĐT xứ Wales không mạnh để chắp cánh cho Giggs tung hoành, nhưng Man United thì có.

Cùng Quỷ đỏ, Giggs đã vươn tới vô số đỉnh cao, là một trong số những cầu thủ giàu thành tích nhất cấp CLB. Bí quyết của Giggs là gì, để anh luôn là cây trường sinh cùng Man United gặt hái những vinh quang?

"Tôi từng thấy những cầu thủ vượt qua được giai đoạn chuyển tiếp. Với tôi, đó là khi 29 – 30 tuổi. Tôi là một tiền vệ cánh nhưng không còn có thể vượt mặt đối phương được nữa".

Khi đó, Giggs đã di chuyển từ vị trí chạy cánh vào đá tiền vệ trung tâm. Và tại vị trí này, anh tiếp tục thi đấu rất tốt.

Tuổi tác ngày một cao giảm bớt những trận đấu Giggs cống hiến cho Quỷ đỏ. Nhưng khi HLV cần và đưa anh vào sân, hầu hết cựu danh thủ này đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần giúp Man United làm chật thêm phòng truyền thống.

Huyen thoai 'mat gia', Ryan Giggs hien ke cho Mourinho - Anh 2

Ryan Giggs xót xa khi Rooney liên tiếp mất vai trò từ CLB lên ĐTQG.

"Tôi cảm thấy buồn cho Rooney. Mùa giải trước và trên tuyển Anh dịp Hè vừa rồi, cậu ấy đã chơi lùi sâu. Nhưng rồi Rooney trở thành số 9 hoặc 10 cho Mourinho . Điều đó làm cậu ấy bối rối.

Cách duy nhất để Rooney trở lại là phải nỗ lực trên sân tập. Tôi không nhìn thấy cậu ấy chơi ở vị trí cố định nào. Rooney có tài năng là chơi được rất nhiều vị trí và thêm cả kinh nghiệm nữa".

Huyen thoai 'mat gia', Ryan Giggs hien ke cho Mourinho - Anh 3

Rooney ngồi trên băng ghế dự bị trận Anh hòa Slovenia 0-0.

Không trực tiếp nói ra nhưng Giggs đang cáo buộc Mourinho dùng sai Rooney và dẫn tới phong độ kém của đội trưởng Man United.

Hy vọng Người đặc biệt sẽ thử dùng R10 theo cách khác, để có thể mang biểu tượng nhiều năm qua của Quỷ đỏ trở lại.

Huyen thoai 'mat gia', Ryan Giggs hien ke cho Mourinho - Anh 4

Phải chăng Mourinho đang dùng sai Rooney?

theo Trí Thức Trẻ