(HNM) - Theo phản ánh của người dân ở thị trấn Liên Quan (Thạch Thất), từ nhiều năm nay Trung tâm Thể dục thể thao (TDTT) huyện Thạch Thất đã "xẻ thịt" sân vận động (SVĐ) huyện cho người dân thuê để kinh doanh, dịch vụ không đúng quy định.

Tìm hiểu, được biết, SVĐ huyện Thạch Thất và một số hạng mục liên quan được xây dựng từ năm 1986. Đến nay, một số hạng mục đã xuống cấp, bỏ không như khu vực khán đài A, nhà bếp… Một số đoạn tường bao quanh sân đã bị đổ sập. Tuy nhiên, hiện tại SVĐ vẫn được sử dụng để huấn luyện, đào tạo và tổ chức thi đấu các giải thể thao của huyện. Đây cũng là nơi người dân thị trấn Liên Quan tập luyện TDTT hằng ngày.

Theo quan sát của phóng viên, trong khuôn viên SVĐ hiện có 2 điểm được các hộ dân sử dụng để ở và bán hàng. Tại phía bên phải của khán đài A, có một nhà hàng ăn uống giải khát, chủ hộ kinh doanh làm 2 dãy nhà lợp mái tôn liền nhau rộng khoảng 120m2. Hằng ngày, lượng thực khách đến ăn uống tại nhà hàng này rất đông. Tại khu nhà bếp gần cổng chính cũng có một quán giải khát.

Trao đổi với phóng viên Báo Hànôịmới, ông Phạm Quang Thái, Giám đốc Trung tâm TDTT huyện Thạch Thất khẳng định: Trung tâm không "xẻ thịt" SVĐ cho thuê mà chỉ cho các hộ mượn để ở (?) và bán nước giải khát phục vụ vận động viên và cổ động viên. Theo ông Thái, từ hơn 10 năm nay, Trung tâm TDTT đã giao cho công đoàn cho một số hộ mượn để ở, bán nước giải khát, đồng thời trông nom, quản lý SVĐ. Tại khu nhà bếp, giáp cổng chính SVĐ hiện đang cho hộ ông Nguyễn Ngọc Anh, xã Phú Kim mượn. Khu vực khán đài A cho chị Trịnh Thị Thanh Minh, huấn luyện viên của trung tâm mượn sử dụng và một số vận động viên đang ở. Khu vực góc phải khán đài A cho hộ ông Tuấn ở thị trấn Liên Quan mượn mở quán giải khát.

Mặc dù Giám đốc Trung tâm TDTT huyện Thạch Thất khẳng định, các điểm trên do công đoàn trung tâm cho các hộ mượn, nhưng tìm hiểu thực tế cho thấy các hộ đều phải "hỗ trợ" cho công đoàn trung tâm từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng/tháng. Rõ ràng việc Trung tâm TDTT huyện Thạch Thất cho các hộ dân "mượn" một số diện tích của SVĐ huyện để bán nước giải khát là có thật. Hiện tại, việc cho mượn trên không ảnh hưởng đến hoạt động của SVĐ, song để tránh những thắc mắc của người dân, đề nghị UBND huyện Thạch Thất kiểm tra, làm rõ việc cho "mượn" có đúng quy định?.