GiadinhNet - Theo phản ánh của người dân sống tại khu vực thị trấn Thứa (huyện Lương Tài, Bắc Ninh), thời gian gần đây tại địa phương xuất hiện một đối tượng có biệt danh là Mề thường xuyên tổ chức đánh người đòi nợ thuê, gây lo sợ cho người dân mỗi khi ra đường.

Huyện Lương Tài (Bắc Ninh):
Giang hồ đại náo vùng quê

Anh Thanh nằm điều trị tại viện với nhiều vết thương trên người.

Nạn nhân đầu tiên mà Mề “hỏi thăm” là anh Nguyễn Văn Điều (trú tại thôn Tỉnh Ngô, xã Bình Định, huyện Lương Tài).

Theo anh Điều cho biết, khoảng 17 giờ ngày 4/4/2012 trên đường đi chơi về, anh bị 2 thanh niên chặn xe, ép lên chiếc xe ô tô của chúng chờ sẵn. Sau khi khống chế được anh Điều lên xe, chúng cho xe chạy về hướng TP Hải Dương. Trên đường đi chúng liên tục đánh đập anh Điều và lấy hết số tiền 12 triệu đồng của anh mang theo người.

Anh Điều kể lại: “Điện thoại của tôi cũng bị chúng tịch thu nên tôi không thể cầu cứu được người thân dù rằng họ liên tục gọi điện vào số máy của tôi. Qua câu chuyện của bọn chúng nói với nhau, tôi xác định được một tên có biệt danh là Mề, một tên là Châu. Do thấy gia đình tôi liên tục gọi điện nên một lúc sau tên Mề nghe máy. Sau một hồi thương lượng với người thân của tôi, Mề mới đồng ý thả tôi xuống dọc đường. Hắn dọa, nếu gia đình báo công an hắn sẽ không tha. Sau lần hành hung ấy, tôi phải nằm điều trị ở Bệnh viện Đa khoa huyện Lương Tài trong tình trạng đa chấn thương phần đầu và mặt…”.

Anh Điều cho biết, sau khi vụ việc xảy ra gia đình anh đã làm đơn đề nghị gửi các cơ quan bảo vệ pháp luật huyện Lương Tài xem xét giải quyết nhưng hơn một tháng trôi qua, mọi việc vẫn đang giậm chân tại chỗ. “Từ khi gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng, gia đình tôi liên tiếp bị đe dọa. Khoảng 22 giờ ngày 5/5/2012, một nhóm đối tượng lạ đã dùng vỏ chai bia đựng đầy xăng ném vào nhà tôi. Rất may, do gia đình luôn đóng kín cửa nên bom xăng chỉ nổ ở trên nóc nhà và ngoài sân nên không ai trong các thành viên trong gia đình bị thương”.

Không chỉ mình anh Điều bị nhóm giang hồ này hành hung, đêm 9/5 một nhóm thanh niên thuộc huyện Gia Bình (Bắc Ninh) đến huyện Lương Tài chơi đã bị nhóm đối tượng lạ nhảy từ trên xe ô tô dùng dao chọc tiết lợn chém liên tiếp khiến anh Nguyễn Văn Thanh (trú tại xã Thái Bảo, huyện Gia Bình) bị trọng thương. Theo lời kể của anh Thanh: “Chúng tôi đang đi chơi với một nhóm thanh niên huyện Lương Tài thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên lạ mặt dùng dao chọc tiết lợn chém liên tiếp vào người. Quá hoảng sợ, mọi người chạy tán loạn, do không kịp chạy tôi và một người bạn nữa đã bị chúng chém trọng thương”.

Ông Đặng Đình Toan- Chủ tịch UBND huyện Lương Tài - cho biết: “Chúng tôi đã nhận được phản ánh từ phía người dân. Hiện phía công an đang tiến hành điều tra. Trong thời gian tới, sẽ tăng cường công tác an ninh để tránh sự lộng hành của một số phần tử xấu...”.

N.Khánh