Theo phản ánh của nhiều người dân sinh sống tại xã Liễn Sơn (huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc), đã 6 năm từ ngày khởi công xây dựng đường giao thông liên xã, nhưng đến nay chỉ mới 20% đường được bê tông hóa. Được biết dự án này do UBND huyện Lập Thạch làm chủ đầu tư.

Huyen Lap Thach, Vinh Phuc: Dan khon kho vi du an duong lien xa 'rua bo' - Anh 1

Con đường đất lầy lội tại xã Liễn Sơn, Lập Thạch, Vĩnh Phúc. Ảnh: X.Thắng

Trao đổi với chúng tôi, ông Doãn Văn Đông (một người dân địa phương) cho biết: Năm 2010, người dân nhận được thông báo dự án bê tông hóa 3 tuyến đường giao thông liên xã được khởi công xây dựng. Khi đó, mọi người đều vô cùng vui mừng, phấn khởi. Thậm chí, nhiều hộ gia đình còn tự nguyện hiến đất để chính quyền mở đường. Vậy mà, cho tới nay đường vẫn còn dang dở khiến cuộc sống người dân khổ sở trăm bề. Trời nắng, đường đất bụi mù. Trời mưa thì lầy lội, xe cộ đi lại vô cùng khó khăn. Đã không biết bao nhiêu lần, dân cư phản ánh tới chính quyền nhưng vẫn không được trả lời thỏa đáng.

Liên quan tới vấn đề trên, ông Hà Thế Luân, Chủ tịch UBND xã Liễn Sơn cho biết: Do đặc thù địa lý, xã Liễn Sơn được tách ra từ một xã khác nên cơ sở hạ tầng còn gặp rất nhiều khó khăn. Ông Luân thừa nhận về tình trạng dự án đường liên xã đã khởi công 6 năm nhưng tới nay vẫn chưa thể hoàn thành để đưa vào sử dụng. Chính quyền địa phương đã chuyển những phản ánh của người dân lên cấp trên, đồng thời đang cố gắng từ giờ tới năm 2017 sẽ hoàn thành 100% dự án để giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

X.Thắng

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất