Sáng 6/11, Ban Công tác Mặt trận (CTMT) thôn Phú Vinh, xã An Khánh, huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 86 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2016).

Huyen Hoai Duc to chuc Ngay hoi dai doan ket - Anh 1

Ban CTMT thôn Phú Vinh và đại diện các hộ được khen thưởng.

Cuộc vận động (CVĐ): ‘’Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư’’ được Ban CTMT thôn Phú Vinh phối hợp triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân trong thôn tham gia. Cùng với chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhân dân trong thôn đã thi đua lao động sản xuất, phát triển nghề phụ và kinh doanh dịch vụ.

Đời sống của người dân ổn định.Thôn hiện còn 20 hộ nghèo theo tiêu chí mới, bằng 2,67% tổng số hộ. Hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm, tạo điều kiện vay vốn phát triển kinh tế. Đường ngõ, xóm được bê tông hóa; cảnh quan môi trường sạch đẹp, 100% nhân dân được dùng nước sạch.

Phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT của thôn được duy trì và phát triển mạnh. Nhân dân ủng hộ quỹ ‘’Đền ơn đáp nghĩa’’, quỹ ‘’Vì người nghèo’’ với tổng số tiền gần 15 triệu 600 nghìn đồng.

Năm 2016, chi hội khuyến học của thôn đã khen thưởng 183 học sinh có thành tích trong học tập với tổng trị giá quà tặng trên 13 triệu đồng. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ được quan tâm thực hiện.

Tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, thôn Phú Vinh có 5 hộ gia đình tiêu biểu và 2 tập thể là Chi hội Cựu chiến binh, Chi hội Người cao tuổi được biểu dương. Ủy ban MTTQ huyện cũng khen thưởng Ban CTMT thôn Phú Vinh và trích quỹ “Vì người nghèo” huyện tặng quà 4 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong thôn mỗi xuất 500 nghìn đồng.

Theo MttqHanoi