Tối 8/10, huyện Đông Anh (Hà Nội) đã long trọng kỷ niệm 140 năm thành lập huyện. Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã tới dự buổi lễ.

Huyen Dong Anh don nhan Huan chuong lao dong hang Nhi - Anh 1

Huyện Đông Anh đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì

Nhân dịp này, huyện đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2015.

Chủ tịch UBND huyện Đông Anh - Phạm Văn Châm đã điểm lại lịch sử 140 năm xây dựng và phát triển. Qua đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đông Anh có quyền tự hào trước diện mạo ngày càng đổi mới của quê hương; đồng thời ý thức đây chỉ là bước đầu trong công cuộc xây dựng, phát triển để vươn tới mục tiêu một Đông Anh giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã chúc mừng thành tích mà Đảng bộ, nhân dân huyện Đông Anh đạt được. Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, Đông Anh là vùng đất cổ, nơi có bề dày về lịch sử - văn hóa và truyền thống cách mạng rất đáng tự hào. Đông Anh là mảnh đất địa linh nhân kiệt, có truyền thống hiếu học, khoa bảng, là quê hương của nhiều danh nhân văn hóa và có nhiều địa danh, di tích lịch sử nổi tiếng gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Huyện Đông Anh cần làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hiểu về truyền thống, giá trị lịch sử vẻ vang của quê hương, tiếp tục kế thừa, phát huy và phát triển những giá trị, thành quả đạt được lên một tầm cao mới, đổi mới tư duy, rèn luyện bản lĩnh trong xây dựng và phát triển địa phương. Đặc biệt, huyện cần chú trọng công tác xây dựng Đảng, tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng đề nghị huyện Đông Anh cần quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ, trong đó cần tiếp tục huy động các nguồn lực để đầu tư phát triển, thực hiện mục tiêu đến năm 2030, tầm nhìn 2050, Đông Anh sẽ trở thành một đô thị nội đô và là một trong những vành đai xanh theo Quy hoạch tổng thể của thành phố Hà Nội.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải yêu cầu, từ kinh nghiệm trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2015, huyện Đông Anh cần chủ động khắc phục những hạn chế còn tồn tại, duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đạt chuẩn trong giai đoạn tiếp theo. Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải cũng bày tỏ mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đông Anh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của địa phương, phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Minh Hạnh