Ông Nguyễn Viết Vy (33 tuổi) nguyên Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy kiêm Thư ký Bí thư Tỉnh ủy vừa được bổ nhiệm làm Bí thư huyện ủy Lý Sơn, trở thành người trẻ tuổi nhất tỉnh Quảng Ngãi giữ chức vụ này.

Huyen dao Ly Son co Bi thu 33 tuoi - Anh 1

Ông Nguyễn Viết Vy, 33 tuổi (cầm hoa) - Tân Bí thư huyện ủy Lý Sơn.

Sáng 23/9, tại huyện đảo Lý Sơn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi công bố Quyết định công tác cán bộ huyện Lý Sơn đối với ông Nguyễn Viết Vy. Theo quyết định, ông Vy sẽ tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy và giữ chức Bí thư Huyện ủy Lý Sơn, nhiệm kỳ 2015 - 2020, kể từ ngày 1/10/2016.

Tại lễ trao quyết định, ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của ông Nguyễn Viết Vy trong các cương vị được phân công thời gian qua; đồng thời yêu cầu, trên cương vị mới, ông Nguyễn Viết Vy cần gương mẫu trên mọi phương diện, tiếp tục phát huy năng lực, trí tuệ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Huyện Lý Sơn cách đất liền hơn 18 hải lý (gần 30km), diện tích hơn 9km2, dân số khoảng 22.000 người, bao gồm 3 xã An Hải, An Vĩnh và An Bình (hay còn gọi Đảo Bé). Mặc dù canh tác chủ yếu là nông nghiệp với cây trồng truyền thống là tỏi, hành và đánh bắt thủy hải sản nhưng huyện đảo Lý Sơn lại có tiềm năng đặc biệt để phát triển du lịch biển đảo. Hàng năm, hòn đảo giữa biển này luôn rất đông số lượng khách ra tham quan, nghỉ dưỡng.

Lý Sơn cũng là một trong những huyện đảo trên cả nước được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt các cơ chế ưu đãi đặc biệt để tạo đà cho Quảng Ngãi khai thác tiềm năng về du lịch và đảm bảo an ninh quốc phòng. Để quy hoạch, kêu gọi đầu tư , quản lý chặt chẽ các hoạt động xây dựng và định hướng chiến lược cho Lý Sơn phát triển ổn định, bền vững, hợp lý, hiệu quả và xứng đánh với thương hiệu “hòn ngọc” giữa biển khơi trong tương lai, Quảng Ngãi đã thành lập riêng một Ban chỉ đạo huyện đảo Lý Sơn do một Phó Bí thư Tỉnh ủy đảm nhiệm.

Hà Minh