Ngày 18-8, Phòng Giáo dục huyện Cần Giờ phối hợp với 4 đơn vị Biên phòng trên địa bàn tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp xóa và chống tái mù chữ cho nhân dân, phổ cập giáo dục bậc tiểu học và phát triển Trung tâm học tập cộng đồng tại địa phương giai đoạn 2012-2015.

Đại diện 4 đơn vị Biên phòng trên địa bàn ký kết chương trình phối hợp chống mù chữ.

Theo báo cáo, từ năm 1990 đến nay, ngành Giáo dục địa phương và 4 đơn vị Biên phòng đứng chân trên địa bàn đã xóa mù cho 1751 người dân, giảm số học sinh bậc tiểu học lưu ban bỏ học từ 24% xuống còn 0,1%, nâng số người biết chữ lên 24.125 người.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đánh giá cao đóng góp của lực lượng BĐBP thành phố trong việc thực hiện công tác xóa và chống tái mù chữ cho nhân dân trên địa bàn.

Theo ông Nguyễn Tiến Đạt, công tác xóa và chống tái mù chữ cho nhân dân là nhiệm vụ lâu dài và liên tục mà ngành Giáo dục và BĐBP thành phố phải thường xuyên thực hiện. Do đó, thời gian tới, để công tác này có hiệu quả cao hơn, các ngành chức năng sẽ phối hợp chặt chẽ, định kỳ sơ kết, kịp thời đưa ra những giải pháp căn cơ như thúc đẩy các trung tâm học tập cộng đồng đi đôi với đầu tư trang thiết bị, bồi dưỡng nguồn nhân lực…

Cùng ngày, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố đã trao tặng 3.000 cuốn vở, trị giá trên 10 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của trường Tiểu học Thạnh An, huyện Cần Giờ nhân dịp các cháu bước vào năm học mới.

Trọng Hoàng

Email Print Góp ý