(HNMO) – Ca khúc “Một đêm đàn lạnh trên sông Huế” được nhạc sĩ An Thuyên viết tặng riêng cho ca sĩ trẻ Nguyễn Huy Quyết, top 12 Sao mai điểm hẹn (SMĐH) 2012. Tuy nhiên, Huy Quyết đã quyết định nhường bài hát này cho Nguyễn Đình Thanh Tâm biểu diễn trong liveshow tới đây.

Tuần này, top 5 SMĐH sẽ biểu diễn cùng vũ đoàn

Khi biết Nguyễn Đình Thanh Tâm chọn ca khúc “Một đêm đàn lạnh trên sông Huế”, Huy Quyết đã không ngần ngại nhường cho Thanh Tâm hát ca khúc mà anh được nhạc sĩ An Thuyên viết dành riêng. Huy Quyết cho biết, ca khúc “Một đêm đàn lạnh trên sông Huế” khá phù hợp với Thanh Tâm nên anh quyết định nhường bài hát này cho người bạn thân thiết tại sân chơi SMĐH 2012.

Tuần này, top 5 của SMĐH sẽ thử thách biểu diễn với vũ đoàn và hát nhạc từ chọn. 5 ca sĩ trẻ đang có mặt ở vòng này là Lê Việt Anh, Nguyễn Đông Hùng, Nguyễn Đình Thanh Tâm, Nguyễn Trần Trung Quân, Nguyễn Bá Phú Quý tiếp tục nhận được sự hướng dẫn thanh nhạc từ diva nhạc nhẹ Việt Nam Thanh Lam.

Việt Anh tập trung luyện tập

Đa số những ca khúc mà top 5 Sao Mai điểm hẹn 2012 lựa chọn để trình diễn trong liveshow sắp tới đều là những bài hát ít được thể hiện trên các sân khấu ca nhạc.

Ngoài ca khúc “Một đêm đàn lạnh trên sông Huế”, ca sĩ có phong cách “quái” nhất mùa SMĐH năm nay là Thanh Tâm sẽ trình diễn ca khúc “Đua ghe ngo” (Sơn Lương) với vũ đoàn.

Ca sĩ Lê Việt Anh, ứng cử viên của vị trí quán quân năm nay tiếp tục chọn một ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong để hát cùng vũ đoàn là “Đời tư”, và một ca khúc theo phong cách tự chọn là “Vẽ em” của Giáng Son. Ở liveshow trước, Việt Anh đã biểu diễn rất thành công ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong – “Con ma” và được chính vị hội đồng nghệ thuật này đánh giá rất cao. Hy vọng, việc tiếp tục chọn ca khúc của Nguyễn Hải Phong sẽ giúp cho Việt Anh ghi điểm với Hội đồng nghệ thuật.

Thanh Tâm liệu vẫn giữ phong cách "quái" khi trình diễn cùng vũ đoàn?

Trong khi đó, Nguyễn Trần Trung Quân sau khi lọt top nguy hiểm ở tuần trước, lần này vẫn tiếp tục “liều mình” trong ca khúc của nhạc sĩ Lê Minh Sơn – “Ru cha”. Ở đêm trước, Trung Quân đã chọn thể hiện 2 bài hát khá khó của nhạc sĩ Lê Minh Sơn và ít nhiều tạo được dấu ấn riêng, cho dù ở Quân vẫn thiếu sự trải nghiệm cần thiết khi thể hiện những ca khúc này. Tuần này, với việc tiếp tục hát bài của nhạc sĩ Lê Minh Sơn, chắc chắn Trung Quân sẽ phải nỗ lực hơn nữa. Ca khúc thứ 2 biểu diễn cùng vũ đoàn, Trung Quân sẽ trình diễn một ca khúc mới “Chợt như giấc mơ” của Huy Trực.

Trung Quân và Phú Quý sau khi lọt top nguy hiểm ở liveshow trước, tuần này sẽ phải nỗ lực hơn để không bị loại

Chàng trai chủ nhà Nguyễn Bá Phú Quý cũng chọn cho mình dòng nhạc nhẹ nhàng, không quá khó về kỹ thuật để chinh phục khán giả. Trong liveshow này, Phú Quý sẽ thể hiện “Lặng thầm một tình yêu” (Nhạc: Thanh Bùi; Lời: Lê Xuân Trường và Phan Công Thành) để trình diễn cùng vũ đoàn và ca khúc “Vệt nắng” của Phạm Hải Âu. Việc định hướng dòng nhạc ballad nhẹ nhàng, pha lẫn R&B có thế sẽ là sự lựa chọn trong tương lai của Phú Quý.

Cậu em út Đông Hùng sau sự cố về bản quyền ca khúc “Ngây thơ” với tác giả Tạ Toàn Thắng, đêm liveshow này vẫn tiếp tục khẳng định dòng nhạc sở trường là rock. Đông Hùng chọn một ca khúc rock của nhạc sĩ trẻ Công Hải là “Ông trời cô đơn”. Với bài hát này, Đông Hùng sẽ trình diễn cùng vũ đoàn. Ca khúc tự chọn thứ 2 mà Đông Hùng thể hiện lại là một bản ballad của nhạc sĩ Đỗ Bảo – “Những mùa đông yêu dấu”. Ca khúc này đã được nhạc sĩ Đỗ Bảo “đo ni đóng giày” cho ca sĩ Tấn Minh, nên khi thể hiện lại ca khúc này chắc chắn Đông Hùng sẽ phải nỗ lực làm mới để vượt qua được cái bóng của đàn anh đi trước.

Em út "Đông Hùng" sẽ thử sức với dòng nhạc pop trữ tình

Sau phần trình diễn của 5 ca sĩ trong liveshow 8 Sao Mai điểm hẹn 2012 diễn ra vào ngày 28/7 tới đây, khán giả sẽ có 15 phút để bình chọn ca sĩ mà mình yêu thích nhất. Hội đồng nghệ thuật của chương trình sẽ là người quyết định quyền đi tiếp của hai ca sĩ có lượng bình chọn qua tin nhắn ít nhất.

Chương trình được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6.