SLNA đã tổ chức họp bất thường để đưa ra hình thức kỷ luật với Huy Hoàng. Án phạt chính thức chưa được công bố nhưng người ta đã chắc thủ quân của đội bóng xứ Nghệ sẽ lĩnh án phạt 3 triệu vì hành vi "phê rượu".

>> Xem clip Huy Hoàng bay, lắc trong xế hộp bạc tỷ

Không cần phải đi xét nghiệm

Theo lời HLV Hữu Thắng trả lời trước báo giới thì không thể từ một hiện tượng mà nói có cầu thủ của ông là con nghiện và càng không thể vì một người mà tạo tiếng xấu cho tất cả cầu thủ trong đội.

Ông Thắng khẳng định SLNA luôn thực hiện nghiêm các quy định của LĐBĐ Việt Nam và FIFA về việc khám sức khỏe định kỳ trước mỗi mùa bóng cho các cầu thủ. Cũng bởi thế, phía SLNA không cần phải đưa Huy Hoàng đi xét nghiệm lại. Hơn nữa, phía Công an TP Thanh Hóa cũng đã có kết luận cuối cùng: Huy Hoàng chỉ bị say rượu rồi gây tai nạn giao thông.

Huy Hoàng lãnh án phạt dư luận! (Ảnh: VSI)

Kết luận trên cũng chính thức đưa thủ quân của SLNA thoát ra khỏi nghi án sử dụng ma túy. Thế nhưng đằng sau tất cả, hình ảnh về một Huy Hoàng “phê rượu” hay “phê thuốc” mỗi người sẽ tự có một kết luận riêng. Ngoài ra, những ai quan tâm tới vụ Huy Hoàng cũng tự có đánh giá về sự hành xử, cách làm việc của SLNA.

Phạt nặng cũng chỉ 3 triệu?

Quy định xử phạt ở SLNA nên thế này: “Nếu là lần đầu tiên cầu thủ có hành vi uống rượu tới mức mất kiểm soát sẽ bị phạt 3 triệu đồng, nếu là lần thứ hai sẽ bị phạt 13 triệu đồng và nếu là lần thứ 3 sẽ bị đuổi khỏi đội một, xuống tập cùng đội trẻ”.

Áp theo quy định, Huy Hoàng sẽ bị phạt 3 triệu vì đây là “lần đầu tiên cầu thủ có hành vi uống rượu tới mức mất kiểm soát”. Chính xác thì đây là lần đầu tiên Huy Hoàng có hành vi uống rượu tới mức mất kiểm soát và bị phát hiện.

Chính HLV Hữu Thắng cũng giải thích như thế, ông Thắng cho biết: “Có thể đây không phải lần đầu tiên Huy Hoàng uống rượu và say tới mức mất kiểm soát, nhưng vấn đề là trước đó nếu có, chúng tôi không phát hiện được”.

HLV Hữu Thắng

Tóm lại với những lý lẽ nêu trên, cái giá mà Huy Hoàng phải trả cho việc làm xấu đi hình ảnh một CLB, màu áo ĐTQG hay… chỉ là 3 triệu? Và một lần nữa án phạt lại thuộc dạng giơ cao đánh khẽ, đi ngược lại với cái gọi “sẽ phạt nặng” như tuyên bố từng nêu của một lãnh đạo SLNA.

Mà có lẽ không khác được, vì phạt Huy Hoàng vượt khung sẽ đồng nghĩa với thừa nhận anh ta sai phạm ở mức độ khác hơn mức độ “lần đầu tiên uống rượu và mất kiểm soát” đi ngược với kết luận của Công an TP Thanh Hóa.

Chuyện tới đây đã hết?

Công an Thanh Hóa nói gì về vụ Huy Hoàng gây tai nạn ?

Sau 5 ngày xảy ra vụ việc cựu tuyển thủ Nguyễn Huy Hoàng điều khiển ô tô gây tai nạn ở TP Thanh Hóa trong trạng thái bất thường, sáng 11/9, lãnh đạo Công an TP Thanh Hóa đã đồng ý trả lời báo chí những vấn đề liên quan đến vụ việc.

Thượng tá Trịnh Đăng Vinh, Phó trưởng công an TP Thanh Hóa cho biết: “Hiện tại, sức khỏe của nạn nhân là chị Lê Thị Hằng đã hồi phục. Tới đây công an sẽ triệu tập Huy Hoàng ra giải quyết các vấn đề dân sự với nạn nhân”.

Ông Vinh cho biết: “Bước đầu Công an Thanh Hóa xác định Nguyễn Huy Hoàng điều khiển ô tô với tốc độ nhanh trong điều kiện thời tiết khô ráo, đường đông người. Khi đến đoạn đường trên, Huy Hoàng cho xe vượt bên phải xe mô tô của chị Hằng và gây tai nạn. Sau khi gây tai nạn, Huy Hoàng không cho xe dừng lại mà chạy đến ngã tư Tô Vĩnh Diện, nhờ có tín hiệu đèn đỏ nên một CSGT và một vài người dân đã áp sát chặn chiếc ô tô lại. Lúc này Huy Hoàng trong trạng thái hết sức bất thường, mắt lim dim…”.

Khoảng 20 phút sau, lực lượng công an mới đưa được Huy Hoàng và chiếc ô tô về trụ sở làm việc. “Khi về trụ sở, tôi thấy Huy Hoàng gục mặt xuống bàn, sau đó một lúc thấy xuất hiện một người xưng tên Lê Hồng Minh nói là bạn của Huy Hoàng. Tình trạng lúc đó của Huy Hoàng không đỏ mặt, có mùi rượu, không bất tỉnh nhưng trạng thái lơ mơ… Sau khi vụ tai nạn xảy ra, người nhà tài xế đã có đơn xin bảo lãnh cho Huy Hoàng về nhà. Khi về trụ sở cơ quan công an, Huy Hoàng có một số biểu hiện như gục đầu nên chỉ nghĩ đến say rượu, làm biên bản có sự chứng kiến của gia đình, còn công an thành phố không có căn cứ để xác định Huy Hoàng có sử dụng ma túy hay không”, ông Vinh cho biết.

Ngoài là cầu thủ, Huy Hoàng còn là trợ lý HLV ở SLNA

Còn trung tá Mỵ Duy Xuân, Đội trưởng đội CSGT Công an TP.Thanh Hóa thì lý giải việc không thể cung cấp thông tin về nồng độ cồn trong hơi thở của Huy Hoàng như sau: “Quá trình làm việc anh Hoàng có mùi bia rượu, chúng tôi có tiến hành đo nồng độ cồn. Tuy nhiên, nguyên tắc máy đo nồng độ cồn là phải thở tốc độ đều và đủ lượng thì mới có kết quả. Chúng tôi gặp khó khăn khi đo nồng độ cồn, vì anh này mất hết năng lực hành vi”. Theo ông Xuân, công an đang làm rõ liệu các lời khai của Huy Hoàng có trung thực hay không. “Ví dụ như việc Huy Hoàng nói do say rượu nên khi xảy ra va chạm đã không biết gì, tiếp tục cho xe chạy. Đây mới chỉ là lời khai của Huy Hoàng, còn có đúng hay không chúng tôi cần phải xác minh để làm cơ sở xử lý chính xác vụ việc” - ông Xuân nói. Công an Thanh Hóa cũng không cho biết mức phạt dự kiến có thể đối với Huy Hoàng, nhưng nếu bị xác định cố tình bỏ chạy, đây sẽ là tình tiết tăng nặng, trung vệ CLB SLNA sẽ bị tăng hình phạt.

Liên quan đến vụ việc, cho đến nay Huy Hoàng vẫn chưa đến thăm hỏi người bị nạn do mình gây ra. Đề cập đến khả năng loại Huy Hoàng khỏi CLB như thông tin gần đây, Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh cho biết, sau khi nhận được thông báo của Công an Thanh Hóa, CLB mới thành lập Hội đồng kỷ luật để xem xét vụ việc. Ông Thanh nói: “Hiện tại CLB vẫn chưa nhận được kết quả xử lý vụ việc của công an. Quan điểm của chúng tôi là không bao che cho sai phạm của cầu thủ, bất kể người đó là ai. Ngoài thi đấu, Huy Hoàng hiện còn là trợ lý HLV ở SLNA”.

Theo Thanh niên

Theo VTC