Sáng 7.11, Sở LĐTBXH tỉnh Đồng Nai cho biết, các lực lượng chức năng đã đưa được hơn 60 học viên trở về trung tâm sau khi đập phá và trốn trại ra ngoài chiều ngày 6.11.

Huy dong hang tram canh sat dua cac hoc vien cai nghien tro ve trai - Anh 1

Lực lượng CSCĐ túc trực tại trung tâm

Theo Sở LĐTBXH tỉnh Đồng Nai, có 163 học viên trốn trại ra ngoài.

Dự kiến lãnh đạo Bộ LĐTBXH về làm việc với tỉnh Đồng Nai chiều 7.11.

Hiện cơ quan chức năng cũng đã huy động lực lượng để truy tìm các học viên bỏ trốn còn lại. Ngoài ra, cơ quan công an cũng đã xác định được 3 đối tượng cầm đầu trong vụ đập phá trên và đã tiến hành bắt khẩn cấp để tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ.

Trước đó, tối 6.11, hàng trăm cảnh sát của các lực lượng chức năng gồm CA các huyện Xuân Lộc, TX.Long Khánh, H.Cẩm Mỹ… lực lượng dân quân tự vệ, dân phòng và các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai túc trực tại trung tâm cai nghiện Đồng Nai (xã Xuân Phú, H.Xuân Lộc, Đồng Nai) để đảm bảo tình hình an ninh trật tự. Các tuyến đường trọng yếu đều có lực lượng chốt chặn.

Theo CA H.Xuân Lộc, tối 6.11, có khoảng 100 cảnh sát cơ động trực chiến tại trung tâm cai nghiện Đồng Nai để đảm bảo không tiếp tục xảy ra tình trạng các học viên đập phá và bỏ trốn ra ngoài.

Trước đó, trưa cùng ngày, trao đổi với báo Lao Động, ông Hồ Văn Lộc – PGĐ Sở LĐTBXH tỉnh Đồng Nai- cho biết: Vào khoảng 10h sáng 6.11, xuất phát từ khu D của cơ sở điều trị này, các học viên đã gây rối và đập phá tài sản bên trong cơ sở, khiến người dân hết sức lo lắng. Cơ sở cai nghiện ma túy đã nhanh chóng huy động lực lượng và nhanh chóng báo tin cho lực lượng chức năng H.Xuân Lộc kịp thời hỗ trợ.

Trước đó, tại Trung tâm cai nghiện Đồng Nai đã xảy ra ba vụ học viên cai nghiện trốn trại. Đỉnh điểm là đêm 23.10, có gần 600 người nghiện đã phá cửa phòng, đục thủng tường rồi đồng loạt bỏ trốn. Họ ra ngoài, tràn vào khu dân cư gây rối, lên quốc lộ 1 chặn ôtô, xe máy người đi đường.

SỸ LÊ