Trong ngày thiếu vắng Xuân Trường - Tuấn Anh, HLV Hữu Thắng đã có phần bối rối khi hàng loạt điểm yếu bị đối thủ khai thác.

Huu Thang vat lon voi 'di chung' tu thoi Miura - Anh 1

Hữu Thắng vật lộn với "di chứng" từ thời Miura

Phút 26 của trận đấu, ĐT Việt Nam phải vào lưới nhặt bóng sau tình huống đá phạt của Zamrun. Công bằng mà nói, đây là một cú sút rất tốt từ cầu thủ đội bạn. Tuy nhiên, thủ môn Nguyên Mạnh cũng "góp sức" bằng việc phán đoán chưa tốt dẫn tới phản xạ không kịp thời.

Nếu là một ngày khác, tin rằng thủ thành xứ Nghệ hoàn toàn có thể làm tốt hơn. Phong độ của một cầu thủ có lúc lên lúc xuống. Nhưng với thủ môn, họ cần phải giữ sự ổn định ở mức rất cao. Bởi sai lần của "người gác đền" sẽ phải trả giá rất nặng nề.

Việt Nam 2-2 Indonesia (9/10/2016)

Trong thời gian nắm quyền của mình, HLV Miura cũng từng phải "ôm hận" khi Nguyên Mạnh mắc lỗi ít nhất 2 lần. Chiến lược gia người Nhật Bản rất cố gắng để hạn chế những rủi ro kiểu như vậy. Tiếc rằng cho đến khi rời ĐT Việt Nam, ông vẫn chưa làm được.

Tới lượt Hữu Thắng , sau giai đoạn "tuần trăng mật", cũng bắt đầu phải lo ngay ngáy chuyện chọn thủ môn cho đoàn quân áo đỏ khi Nguyên Mạnh bộc lộ dấu hiệu bất ổn. Từ trận đấu gặp Triều Tiên cho đến cuộc đọ sức với Indonesia, dấu hiệu này càng rõ ràng hơn.

Hôm qua, Hữu Thắng đã sử dụng Tuấn Linh trong hiệp hai. Thủ thành của Than Quảng Ninh không phải vào lưới nhặt bóng lần nào. Tuy vậy, Tuấn Linh quá non kinh nghiệm ở đấu trường quốc tế và chưa thực sự ăn ý với các đồng đội.

Trên băng ghế dự bị, Hữu Thắng vẫn còn Đặng Văn Lâm, thủ môn Việt kiều có thể hình rất tốt và Tuấn Mạnh, người luôn tỏ ra lì lợm bất chấp đối thủ mạnh đến đâu.

Tin tưởng vào người cũ hay mạnh dạn với những nhân tố mới, Hữu Thắng sẽ phải chọn lựa. Khoảng thời gian một tháng tới AFF Cup 2016 vẫn còn kịp để nhà cầm quân xứ Nghệ đưa ra quyết định.

Thay đổi đi kèm rủi ro

Tại AFF Cup 2010, thủ môn Dương Hồng Sơn bị mất vị trí chính thức sau 2 trận đấu đầu tiên chơi kém ấn tượng. Người thay anh là Tấn Trường chơi cực hay, giúp Việt Nam vượt qua Singapore để tiến vào bán kết.

Nhưng tới bán kết, Tấn Trường lại mắc sai lầm tai hại khiến đoàn quân áo đỏ thua 0-2 trước Malaysia và ngậm ngùi trở thành nhà cựu vô địch.

theo Trí Thức Trẻ