Trước trận bán kết lượt đi AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng cùng các thành viên đội tuyển Việt Nam có cuộc họp kỹ thuật phân tích điểm mạnh yếu của Indonesia.

Trước khi cùng các học trò bước vào buổi tập làm quen sân Pakansari nơi sẽ diễn ra trận bán kết lượt đi AFF Cup 2016 trong buổi chiều nay, HLV Hữu Thắng và các thành viên của đội tuyển Việt Nam đã có buổi họp kỹ thuật trong buổi sáng, xem lại băng các trận đấu của Indonesia tại vòng bảng nhằm tìm ra điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ.

Huu Thang va DT Viet Nam phan tich diem manh yeu cua Indonesia - Anh 1

HLV Hữu Thắng và đội tuyển Việt Nam mổ băng ghi hình các trận đấu của Indonesia

Băng hình được thầy trò HLV Hữu Thắng xem trong buổi sáng nay đã được InStat phân tích dữ liệu. Đây là đối thác đã được VFF ký hợp đồng nhằm phân tích dữ liệu về các đối thủ của đội tuyển Việt Nam trong thời gian qua. Theo tiết lộ, InStat cũng đã cung cấp cho HLV Hữu Thắng những số liệu chuyên môn của các cầu thủ nổi bật bên phía Indonesia để vị chiến lược gia người xứ Nghệ bố trí những nhân sự phù hợp kèm cặp trong trận đấu.

Với việc được thi đấu trận lượt về trên sân Mỹ Đình vào tối ngày 7/12, HLV Hữu Thắng đặt mục tiêu có một kết quả thuận lợi trong trận đấu tối mai. Vị chiến lược gia người xứ Nghệ yêu cầu các học trò giữ sự tập trung trong suốt 90 phút của trận đấu và tuân thủ chiến thuật được ban huấn luyện đặt ra. Bên cạnh đó, đội tuyển Việt Nam cũng cần phát huy cao nhất tinh thần đoàn kết, sự kiên trì, tính kỷ luật cũng như khả năng sáng tạo với các tình huống trên sân.

Sau khi giao nhiệm vụ cụ thể cho từng vị trí trên sân, HLV Hữu Thắng còn nhắc nhở các học trò cần phải có sự hỗ trợ, bọc lót cho nhau nhằm giảm áp lực của đối phương và nhanh chóng chuyển đổi từ thế phòng ngự sang tấn công.

Với việc Indonesia đang bị tổn thất lớn về lực lượng do mất cặp trung vệ trụ cột, HLV Riedl tuyên bố sẽ chơi tấn công tổng lực trước Việt Nam ở trận đấu tối mai. Do đó, chắc chắn khung thành của thủ môn đội tuyển Việt Nam sẽ chịu nhiều sức ép. Nhưng đây cũng là cơ hội để các tuyên thủ Việt Nam xuyên thủng hàng phòng ngự đối phương nếu biết chớp thời cơ.

Đức Anh