Chuyến tập huấn tại Hàn Quốc của ĐT Việt Nam sẽ rất bổ ích đối với mỗi cầu thủ.

Huu Thang thoa nguyen, Viet Nam dau 'dai gia' Han Quoc - Anh 1

Hữu Thắng thỏa nguyện, Việt Nam đấu "đại gia" Hàn Quốc

Để chuẩn bị cho AFF Cup 2016, ĐT Việt Nam sẽ tập huấn tại Hàn Quốc trong vòng 2 tuần. Có một lo lắng từ phía người hâm mộ bởi đây là giai đoạn các giải VĐQG vẫn đang thi đấu, rất khó để thầy trò Hữu Thắng tìm được "quân xanh" tốt.

Tuy nhiên, nỗi lo này đã được giải tỏa khi nhà cầm quân xứ Nghệ thông báo về 3 đối thủ sắp tới của ĐT Việt Nam, bao gồm: FC Seoul, Sinh viên Hàn Quốc và một đội bóng thuộc trường đại học ở khu vực Paju.

Sinh viên Hàn Quốc chẳng còn là gì với CĐV Việt Nam. Đội bóng này đã từng nhiều lần thi đấu giao hữu với đoàn quân áo đỏ và thể hiện trình độ không thua kém những ĐTQG top đầu Đông Nam Á.

Còn FC Seoul là "đại gia" của bóng đá Hàn Quốc. CLB này từng 5 lần vô địch K-League, 2 lần giành ngôi á quân AFC Champions League. Lần gần nhất tới Việt Nam, FC Seoul đã đánh bại Hà Nội T&T với tỉ số 7-0.

Với những đối thủ chất lượng như thế, Hữu Thắng tỏ ra rất hài lòng. Chiến lược gia xứ Nghệ sẽ có nhiều cơ hội để thử nghiệm đội hình và kiểm tra năng lực học trò trước khi bước vào AFF Cup 2016.

Chỉ có một điều đáng tiếc nhất là trong chuyến đi Hàn Quốc lần này, bộ ba Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường vắng mặt bởi bận thi đấu cùng CLB của mình.

theo Trí Thức Trẻ