Tỏ rõ nhiềm vui sướng với chiến thắng 5-2 trước CHDCND Triều Tiên nhưng HLV Hữu Thắng không muốn điều này làm ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị AFF Cup 2016 của ĐTVN.

Huu Thang thinh cau dieu gi sau tran dai thang Trieu Tien? - Anh 1

HLV Hữu Thắng không muốn ĐTVN được ngợi ca. Ảnh: THIÊN LỘC

Sau trận thắng trước CHDCND Triều Tiên, HLV Hữu Thắng bày tỏ rằng: “Tôi hy vọng giới truyền thông quá ca ngợi chiến thắng này, đừng đưa ĐTVN lên mây xanh và hãy để các cầu thủ trở lại mặt đất. Chúng tôi còn một chặng đường rất dài và mục tiêu cuối cùng hướng đến là sân chơi AFF Cup 2016…”.

Dù đưa ra lời thỉnh cầu nhưng chính HLV Hữu Thắng lại ngợi ca các học trò, đặc biệt là các cầu thủ HA.GL. “Tôi thật sự rất vui vì có lứa cầu thủ trẻ và tài năng. Những cầu thủ của HA.GL sẽ tương lai bóng đá Việt Nam. Tôi hy vọng họ sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa trong tương lai…”, HLV Hữu Thắng nói.

Huu Thang thinh cau dieu gi sau tran dai thang Trieu Tien? - Anh 2

HLV Hữu Thắng chào sân Thống Nhất bằng chiến thắng 5-2. Ảnh: THIÊN LỘC

Trong trận đấu này, HLV Hữu Thắng cho biết không hài lòng với cách phòng ngự của ĐTVN. Nhất là chuyện nhận 2 bàn thua khá lỏng lẻo: “Tôi thật sự không hài lòng về hàng phòng ngự. Trung vệ và các hậu vệ biên chưa thật sự tốt trong phối hợp. Tôi cần rút kinh nghiệm sau trận thắng này…”.

Trong khi đó, HLV Jorn Anderson bày tỏ sự thất vọng lớn khi nhận trận thắng đến 2-5 trước ĐTVN. Thuyền trưởng này cho rằng CHDCND Triều Tiên đã tự biếu đến 3 bàn thắng cho ĐTVN. Tuy nhiên, HLV Jorn Anderson thẳng thắn thừa nhận sự hiệu quả trong lối chơi của ĐTVN, đó là điều mà đội khách cần phải học hỏi.

Huu Thang thinh cau dieu gi sau tran dai thang Trieu Tien? - Anh 3

Tuấn Anh ghi bàn mở tỷ số. Ảnh: THIÊN LỘC

Trở lại với lời thỉnh cầu của HLV Hữu Thắng, đó là một điều cần phải làm bởi trận thắng của ĐTVN chỉ mang tính chất giao hữu. Nó không có ý nghĩa gì ngoài chuyện làm cho khán giả sướng, nhất là thời điểm ĐTVN vẫn chưa có được lực lượng lẫn thể lực tốt nhất, sau hơn 10 ngày hội quân ở TP.HCM.

THIÊN LỘC