HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết các tuyển thủ Việt Nam được yêu cầu thực hiện nghiêm kỷ luật đội trước thềm AFF cup 2016.

Hiện tại, cả ông Hữu Thắng và HLV A.Riedl đều chờ đợi trận giao hữu giữa Việt Nam-Indonesia ngày mai (19h, 8/11) sẽ đem lại hiệu quả tích cực cho hai đội khi vào giải.

Trong cuộc họp báo diễn ra sáng nay tại Hà Nội, HLV A.Riedl một lần nữa cho biết, cảm thấy rất hạnh phúc khi trở lại Việt Nam. Theo ông Riedl, ông đã có nhiều kỷ niệm đẹp trong thời gian dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Đánh giá về trận đấu với tuyển Việt Nam ngày mai, ông Riedl cho biết đây sẽ là trận đấu rất khó khăn. “Tôi không theo dõi bóng đá Việt Nam đã lâu nên không nhận xét về công việc của anh Thắng (HLV Hữu Thắng-pv). Nhưng nhìn vào đội tuyển Việt Nam hiện nay thì đội đang được tổ chức tốt, có nhiều cầu thủ giỏi. Tôi nghĩ rằng với cả hai đội, trận đấu ngày mai sẽ hữu ích cho AFF cup 2016. Cá nhân tôi cho rằng đây sẽ là trận đấu khó khăn”, HLV A.Riedl nhận định.

Huu Thang “thiet quan luat”, Riedl mong thang Viet Nam - Anh 1

ĐTVN thiết chặt kỷ luật

Theo HLV A.Riedl, LĐBĐ Indonesia quy định chỉ cho phép lấy 2 cầu thủ ở mỗi CLB. Điều này khiến quá trình chuẩn bị của đội tuyển quốc gia Indonesia gặp khó khăn. Trong khi đó, đội bóng của ông chỉ có 4 tháng để chuẩn bị.

“Việc này khiến chúng tôi giảm mất 20% sức mạnh. Trong khi đó, Việt Nam là đội bóng mạnh ở khu vực”, HLV A.Riedl nói.

Bên kia “chiến tuyến”, HLV Nguyễn Hữu Thắng khẳng định tuyển Việt Nam sẽ sử dụng trận đấu với Indonesia để sửa chữa những điểm chưa tốt. Theo ông Thắng, trận hòa 2-2 ở sân khách với Indonesia đã giúp các tuyển thủ học được thêm nhiều kinh nghiệm.

“Họ đã biết được với lối chơi bóng ngắn của chúng ta, khi đối phương chơi pressing, áp sát quyết liệt thì chúng ta có thể triển khai như thế nào, đá nhanh, chậm, hoặc cuốn theo lối đá của họ không. Việc thi đấu dưới sức ép của hơn 30.000 CĐV cũng tạo cho các cầu thủ bản lĩnh để vượt qua khó khăn”, ông Thắng chia sẻ.

Theo HLV Nguyễn Hữu Thắng, trận đấu ra quân luôn quan trọng nên ông chờ đợi Việt Nam sẽ đạt điểm rơi phong độ chính xác, qua đó giành kết quả tốt ngay trận ra quân.

Trước thềm AFF cup 2016, HLV Nguyễn Hữu Thắng và BHL đội tuyển Việt Nam đã thắt chặt công tác kỷ luật đội. Ông Thắng nhấn mạnh việc tiếp xúc, trả lời báo chí và giới truyền thông của các cầu thủ phải đảm bảo đúng quy định của đội.

“Tôi lấy ví dụ như hôm về nước, Công Phượng và Tuấn Anh ở sân bay không trả lời báo chí ngay mà xin phép về đội để có ý kiến của BHL. Mỗi cầu thủ cần ý thức được việc tuân thủ kỷ luật đội, vì mỗi phát biểu đều có thể ảnh hưởng tới tập thể”, ông Thắng nói.

Video tuyển VN tập luyện chiều 5/11 (Theo VTV):

Tiểu Hà