Du lịch Phần Lan vào mùa đông, khi mẹ thiên nhiên thay áo mới sẽ là trải nghiệm thú vị nhất trong lòng du khách.

Hut hon canh sac thien nhien 'thay ao' sang dong o Phan Lan - Anh 1

Phần Lan là một trong những quốc gia bí ẩn nhất châu Âu, nổi tiếng với những lễ hội kỳ lạ, thắng cảnh thiên nhiên quyến rũ, con người thân thiện và giàu lòng mến khách.

Hut hon canh sac thien nhien 'thay ao' sang dong o Phan Lan - Anh 2

Không chỉ thế, Phần Lan còn là một trong những quốc gia có mật độ tuyết rơi dày đặc nhất thế giới. Chính vì vậy, khi du lịch Phần Lan, du khách cũng thường chọn đi vào thời điểm mùa đông lạnh giá.

Hut hon canh sac thien nhien 'thay ao' sang dong o Phan Lan - Anh 3

Espoo là thành phố nằm ở bờ biển phía Nam Phần Lan, ven vịnh Phần Lan, là một phần của khu Đại Helsinki cùng với các thành phố Helsinki, Vantaa và Kauniainen.

Hut hon canh sac thien nhien 'thay ao' sang dong o Phan Lan - Anh 4

Thành phố này cũng chính là một trong những địa điểm hút hồn du khách nhất Phần Lan trong những chuyến du lịch mùa đông.

Hut hon canh sac thien nhien 'thay ao' sang dong o Phan Lan - Anh 5

Ở Espoo, du khách sẽ được trải nghiệm chuyến tham quan cùng chó kéo xe. Đây là phương tiện giao thông quan trọng, giúp vận chuyển và đi lại trong khu vực không thể tiếp cận bằng các phương pháp khác.

Hut hon canh sac thien nhien 'thay ao' sang dong o Phan Lan - Anh 6

Một chặng đường dài chỉ toàn rừng cây và băng tuyết với những chú chó Husky dẫn đường sẽ là trải nghiệm khó quên trong lòng du khách.

Hut hon canh sac thien nhien 'thay ao' sang dong o Phan Lan - Anh 7

Vào mùa đông, nhiệt độ ở vùng đất này xuống rất thấp. Chính vì vậy, ngoài con người và những chú chó kéo xe với lớp da lông dày thì, hầu hết các loại động vật đều đã di chuyển đến nơi khác hoặc ngủ đông, để lại cho Espoo một không gian im lặng đến nghẹt thở.

Hut hon canh sac thien nhien 'thay ao' sang dong o Phan Lan - Anh 8

Mùa đông tại Phần Lan sẽ kéo dài từ 100 – 200 ngày, tùy thuộc vào các địa phương khác nhau. Một điều đặc biệt của mùa đông tại phía Bắc vòng Cực Bắc là những đêm cực, thời điểm mặt trời không bao giờ mọc, thường kéo dài 51 ngày trong một năm.

Hut hon canh sac thien nhien 'thay ao' sang dong o Phan Lan - Anh 9

Có giai đoạn, trên nhiều vùng đất ở khắp vùng lãnh thổ phía Bắc Phần Lan không có ban đêm. Hiện tượng này gọi là đêm trắng.

Hut hon canh sac thien nhien 'thay ao' sang dong o Phan Lan - Anh 10

Tuy nhiệt độ trung bình âm 25 độ C nhưng trời sẽ không lạnh như bạn tưởng tượng. Chỉ cần mặc ấm rồi tự tin bước ra khỏi nhà để tưởng thức vẻ đẹp của những bông tuyết phủ kín đất trời Phần Lan.

Hut hon canh sac thien nhien 'thay ao' sang dong o Phan Lan - Anh 11

Tuần lộc, một trong số những động vật đặc trưng của xứ sở tuyết trắng.

Hut hon canh sac thien nhien 'thay ao' sang dong o Phan Lan - Anh 12

Tuyết bắt đầu bao phủ toàn bộ lãnh thổ xứ sở ngàn hồ sau khi mùa đông bắt đầu khoảng 2 tuần. Tuyết rơi nhiều nhất là vào khoảng giữa tháng Ba với độ dày từ 60-90 cm, tại phía đông và phía bắc và khoảng 20-30 cm ở phía tây nam Phần Lan.

Hut hon canh sac thien nhien 'thay ao' sang dong o Phan Lan - Anh 13

Trong thời gian gần đây, Phần Lan đang ngày càng rộng cửa chào đón du khách đến tham quan nước này. Ảnh: Sina.com.