UBND huyện Hương Sơn vừa tổ chức hội nghị “Biểu dương các cặp vợ chồng sinh con một bề là gái không sinh con thứ ba, làm kinh tế giỏi và các cháu gái chăm ngoan, học giỏi”.

Huong Son bieu duong 26 chau gai cham ngoan, hoc gioi - Anh 1

Lãnh đạo huyện Hương Sơn trao chứng nhận và phần thưởng cho các cháu gái chăm ngoan, học giỏi

Tại hội nghị, đã có 32 phụ nữ làm kinh tế giỏi, sinh con một bề là gái và 26 trẻ em gái chăm ngoan, học giỏi được UBND huyện tặng quà. Đây là những đại diện tiêu biểu được lựa chọn từ 1.166 cặp vợ chồng sinh con một bề là gái, không sinh con thứ ba và hàng trăm học sinh giỏi, có thành tích xuất sắc trên địa bàn huyện.

Mặc dù sinh con một bề nhưng các gia đình luôn thực hiện tốt chính sách DS-KHHGĐ, chăm lo phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, chăm lo cho con cái ăn học đến nơi đến chốn.

Các em gái được biểu dương đều có chung hoàn cảnh là sinh ra và lớn lên trong gia đình khó khăn, nhưng luôn được sống trong tình yêu thương, sự hy sinh hết mực của bố mẹ giành cho con cái; được nuôi dưỡng, chăm sóc toàn diện, để phát huy khả năng học tập.

Hội nghị là diễn đàn nhằm thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, thay đổi hành vi của người dân về giới tính, góp phần hạn chế việc lựa chọn giới tính thai nhi, giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh.

Nhật Thắng - Xuân Tuấn