(MegaFun) - Ngay trước khi vòng bán kết Vietnam Idol 2012 diễn ra, một bức ảnh được xem là gương mặt trước khi chuyển giới của thí sinh Hương Giang đang gây xôn xao cộng động mạng. Chỉ có điều, chưa hề có một căn cứ nào đảm bảo cho tính chân xác của bức ảnh đó.

(MegaFun) - Ngay trước khi vòng bán kết Vietnam Idol 2012 diễn ra, một bức ảnh được xem là gương mặt trước khi chuyển giới của thí sinh Hương Giang đang gây xôn xao cộng động mạng. Chỉ có điều, chưa hề có một căn cứ nào đảm bảo cho tính chân xác của bức ảnh đó.

>> Góc tối đẫm nước mắt của Idol chuyển giới

Câu chuyện về thí sinh chuyển giới Hương Giang đã từng được xem là điểm nhấn đầy cảm xúc trong tập 5 Vietnam Idol năm nay. Những tâm sự chân thành của một người luôn khát khao được sống đúng với chính mình đã nhận được sự đồng cảm của nhiều người xem truyền hình. Sau cuộc thay đổi phải chịu nhiều đau đớn nhưng đầy tính bước ngoặt đó, Hương Giang đã tâm sự cô cảm thấy hạnh phúc mỗi khi có người khen mình nữ tính xinh đẹp.

Vậy nhưng, bất cứ một câu chuyện gì khi trở thành đề tài bàn tán của dư luận đều không tránh khỏi những mặt trái của nó. Bên cạnh những lời cảm phục, ủng hộ sự dũng cảm và nghị lực của Hương Giang là một cơ số không ít sự tò mò thậm chí là tọc mạch về quá khứ của thí sinh này. Có lẽ đó là cơ sở để hàng loạt thông tin xuất hiện xung quanh cuộc sống đời tư trước và sau của Hương Giang, trong đó đáng kể phải nói đến tin đồn về diện mạo của Hương Giang tại Vietnam Idol 2010 hai năm trước.

Bức ảnh đang được lan truyền với lời khẳng định đó là dung mạo của Hương Giang tại Idol 2010

Bức ảnh trên được đăng tải trên mạng gần đây và khẳng định như đinh đóng cột đó chính là Nguyễn Ngọc Hiếu tại Vietnam Idol 2010, nay đã trở thành Nguyễn Hương Giang 2012. Khán giả chắc vẫn không quên phần trình diễn của thí sinh giả gái mùa giải 2010 này đã bị liệt vào hàng “thảm họa” và bị nhận không ít chê bai đá tảng của cư dân mạng.

Thí sinh nam, được cho là Hương Giang trước khi chuyển giới, từng nổi tiếng trên mạng khi được mệnh danh là "Cô nàng" thay đồ nhanh nhất Việt Nam trong cuộc thi... Idol.

Xem clip phần thi thử giọng của "cô nàng" tại Vietnam Idol 2010.

Tuy nhiên, trong toàn bộ phần trình diễn này tại Idol 2010, chưa từng có màn giới thiệu về tên tuổi của thí sinh, thậm chí gương mặt khác xa Hương Giang bây giờ, và giọng nói của thí sinh hoàn toàn đậm chất Nam bộ . Vậy không hiểu tại sao lại xuất hiện những tin đồn cho rằng thí sinh 2010 đó tên là Nguyễn Ngọc Hiếu và đột ngột trở thành một Hương Giang với chất giọng của riêng Bắc bộ ? Không lẽ chỉ dựa vào căn cứ thí sinh kia từng giả gái đi thi mà vội áp đặt đó là quá khứ và ngoại hình về trước của Hương Giang?

Rất nhiều dân cư mạng đã tỏ ra bất bình về tin đồn thiếu xác đáng này. Họ cũng cho đăng tải một tấm ảnh khác của Hương Giang trước khi chuyển giới, và so sánh với bức hình đang lan truyền rất nhanh kia thì độ chân xác cao hơn rất nhiều. Gương mặt Hương Giang trước kia hoàn toàn không khác với Hương Giang hiện nay, vẫn giữ vẻ nữ tính pha chút lãng tử.

Có lẽ không phải ngẫu nhiên mà những bức ảnh trong quá khứ của Hương Giang không được phát tán rộng rãi trên Internet. Hương Giang đã từng tâm sự, cô muốn được làm lại cuộc đời và khi cuộc giải phẫu thành công, cũng là lúc Hương Giang cảm thấy mình như được tái sinh một lần nữa sau 20 năm làm người. Thiết nghĩ, có lẽ chúng ta nên tôn trọng mong muốn này của Hương Giang. Cô không chối bỏ quá khứ, nhưng truyền thông lẫn khán giả cũng không cần đào xới quá khứ khi giờ đây, Hương Giang đang được sống với đúng con người thật của mình.

Đã đến lúc trả lại cho Hương Giang sự thừa nhận công bằng của một thí sinh trên sân khấu Idol

Vòng bán kết Vietnam Idol sắp diễn ra, đã đến lúc chúng ta nhìn vào khả năng ca hát và năng lực của Hương Giang trên sân khấu Idol để trả lại cho cô sự thừa nhận công bằng của một thí sinh dự thi, thay vì xục xạo tò mò về những bức ảnh “tiền chuyển giới” trước kia.

POLL_DESCRIPTION

POLL_ITEM

Xem kết quả Click vào lựa chọn của bạn

.

Trưng cầu ý kiến

POLL_DESCRIPTION

ITEM_DESCRIPTION

Xem kết quả

POLL_DESCRIPTION
POLL_OPTION

VOTE_PERCENT%VOTE_COUNT phiếu
Tổng cộng: POLL_TOTAL phiếu

10483

B.K