Bộ phim của “bà trùm” Trương Ngọc Ánh vừa giành giải Phim Việt Nam hay nhất tại LHP quốc tế ý tưởng mới San Francisco.

Sau 2 năm, cơn sốt điện ảnh Việt mang tên “Hương Ga” của Trương Ngọc Ánh vẫn chưa hạ nhiệt khi bộ phim vừa nhận thêm giải thưởng quốc tế nữa- giải Phim Việt Nam hay nhất tại LHP quốc tế ý tưởng mới San Francisco.

'Huong Ga' cua Truong Ngoc Anh lai thang lon o LHP quoc te - Anh 1

Trương Ngọc Ánh vào vai cô gái Diệu có cuộc sống đầy trắc trở

Năm 2014, Hương Ga tạo nên cơn sốt chưa từng có cho điện ảnh Việt khi công phá tất cả các rạp chiếu phim trong nước với danh hiệu “nữ hoàng phong vé”.

Bộ phim lấy cảm hứng từ câu chuyện có thực của "bà trùm" Dung Hà, đánh dấu sự trở lại của diễn viên Trương Ngọc Ánh, đồng thời đánh dấu bước chuyển mình trong điện ảnh của cô khi vừa là diễn viên vừa là nhà sản xuất cho Hương Ga. Bộ phim cũng là nơi chấp cánh cho cựu người mẫu Trang Trần bén duyên với màn ảnh và chuyện phim giả tình thật của “bà trùm” Trương Ngọc Ánh với Kim Lý.

'Huong Ga' cua Truong Ngoc Anh lai thang lon o LHP quoc te - Anh 2

'Huong Ga' cua Truong Ngoc Anh lai thang lon o LHP quoc te - Anh 3

Hương Ga giành giải Phim Việt Nam hay nhất tại LHP quốc tế ý tưởng mới

Về liên hoan phim quốc tế ý tưởng mới là sự kiện đã được chính phủ Mỹ chấp thuận và đã tổ chức được ba lần tại San Francisco. Đây là liên hoan phim quốc tế dành cho tất cả các nhà làm phim trên thế giới , đặc biệt chú trọng và tôn vinh những kịch bản gốc và những ý tưởng mới mẻ trong điện ảnh.

Năm nay, có gần 100 bộ phim trên toàn thế giới được gửi tham dự các hạng mục chính thức của Liên hoan phim như: Phim truyện xuất sắc nhất, Phim tài liệu xuất sắc nhất, Phim thương mại hấp dẫn nhất, giải phim ngắn, giải phim hoạt hình, giải MTV và các giải thưởng cá nhân… Năm nay, bộ phim “Heart with the sun” của đạo diễn Haotian Lu đã giành giải cao nhất. “Hương Ga” được trao giải “Phim Việt Nam hay nhất”.

“Với chúng tôi, đây là một niềm vui cộng thêm sau những gì mà Hương Ga đạt được. Nó làm cho tôi có niềm phấn khích và tôi đang suy nghĩ nghiêm túc tới việc sẽ tiếp tục xây dựng kịch bản “Hương Ga” phần 2”- đạo diễn Cường Ngô chia sẻ.

'Huong Ga' cua Truong Ngoc Anh lai thang lon o LHP quoc te - Anh 4

"Bà trùm" Trương Ngọc Ánh

Mặc dù không có mặt tại lễ trao giải, Trương Ngọc Ánh cho biết cô rất vui mừng khi bộ phim được thêm giải thưởng mới. Với cô, giải thưởng lần này tiếp tục là sự ghi nhận của giới chuyên môn cũng như khán giả quốc tế dành cho phim Việt hiện nay.

Hà Thu