(Phunutoday)- Nếu bạn đã để lọ sơn móng tay cũ quá lâu không lôi ra sử dụng, giờ muốn sử dụng lại chúng để đánh móng tay, hãy tự chế chất pha loãng sơn dưới đây.

Với những lọ sơn móng tay đã lâu không sử dụng, bạn sẽ thấy chúng co cụm lại với nhau và trở nên quá dày khi sơn móng hoặc thậm chí không thể áp dụng để sơn móng như bình thường. Nhưng thay vì ném những lọ sơn móng cũ kỹ này đi, bạn có thể tự chế chất pha loãng sơn và sử dụng nó để đánh bóng móng tay với màu sắc nhẹ nhàng hơn cực kỳ độc đáo.

Thay vì ném những lọ sơn móng cũ kỹ đã để từ lâu này đi, bạn có thể tự chế chất pha loãng sơn móng và sử dụng nó để đánh bóng móng tay với màu sắc nhẹ nhàng hơn cực kỳ độc đáo.

Mặc dù bạn có thể mua những loại sơn bóng để đánh móng tay này tại các cửa hàng, nhưng tự chế nó ở nhà hoàn toàn khá đơn giản bạn ạ.

Mức độ thực hiện: Vừa phải dễ dàng

Những điều bạn cần

* Dầu cam
* Dung môi (chất có thể hòa tan với một chất khác)

Dầu cam + Dung môi (chất có thể hòa tan với một chất khác)

Những bước thực hiện:

1. Chọn một dung môi mà bạn có thể sử dụng để tự chế một loại sơn móng tay bóng tự tạo của mình.

Bạn sẽ chỉ sử dụng duy nhất một loại dung môi vì sử dụng quá nhiều loại dung môi khi trộn chúng lại với nhau sẽ không hiệu quả. Theo đó, bạn có thể lựa chọn dung môi acetone và shellite.

2. Thêm một số dầu cam vào dung môi mà bạn đã chọn để tạo sơn đánh bóng móng tay tự chế của bạn. Dầu cam sẽ giúp làm mịn sơn bóng cũng như che dấu mùi hương của dung môi.

Thêm một số dầu cam vào dung môi mà bạn đã chọn để tạo sơn đánh bóng móng tay tự chế của bạn. Dầu cam sẽ giúp làm mịn sơn bóng cũng như che dấu mùi hương của dung môi.

Hãy pha trộn tỉ lệ bằng nhau của dung môi và dầu cam.

3. Hãy xem xét việc tiếp tục sử dụng sơn móng tay cũ bằng cách thêm một vài giọt dung môi tự chế vào chai sơn móng tay cũ.

4. Lắc mạnh chai sơn móng tay. Hủy bỏ bàn chải sau khi trộn ít nhất từ 10 đến 15 phút và kiểm tra chúng một lần nữa.

Hãy xem xét việc tiếp tục sử dụng sơn móng tay cũ bằng cách thêm một vài giọt dung môi tự chế vào chai sơn móng tay cũ.

Nếu cần, bạn có thể sử dụng thêm một vài giọt dung môi và cho vào lọ sơn móng tay cũ rồi lắc chúng đều một lần nữa.

Nên thử nghiệm sơn bóng này trên một móng tay và để cho nó khô trước khi tiếp tục sơn tiếp những móng tay còn lại.

Nên thử nghiệm sơn bóng này trên một móng tay và để cho nó khô trước khi tiếp tục sơn tiếp những móng tay còn lại.

Lưu ý:

Hãy nhớ lưu trữ hộp sơn đánh móng tay mới được tái chế này ở trong một chiếc hộp kín và để ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tránh xa bất kỳ nguồn nhiệt nhỏ nào vì nó có thể dễ dàng cháy.

Hàn Giang