Bằng những mũi móc cơ bản và chút len sợi, bạn có thể móc được đôi lót tay xinh yêu. Trong hướng dẫn móc lót tay này bạn còn tập đọc chart hình của móc nữa.

Móc 1 hàng mũi đơn màu xanh để làm viên vỏ miếng dưa hấu và để giữ dáng miếng lót tay tốt hơn. Tới mũi cuối cùng của hàng cuối cùng này, bạn móc 10 mũi bính (mũi móc xích) và móc điểm đầu cuối của chuỗi bính đó lại với nhau để tạo khoen tròn treo lót tay.

Cuối cùng bạn thắt nút các đầu len tua ra ngoài chặt chẽ lại, dùng kim móc hoặc kim khâu len để lùa hoặc luồn cho các đầu sợi ẩn vào phía trong các mũi móc đơn hay phía trong hai lớp len cho kín đáo. Móc thêm 1 miếng lót tay cùng cỡ cùng kiểu cho đủ đôi.

Với hướng dẫn móc lót tay này, chỉ cần biết 2 mũi móc cơ bản là mũi đơn và mũi kép là bạn có thể hoàn thành đôi lót tay thật đáng yêu như thế này. Nhìn khái quát lại thì cách thức chỉ bao gồm: móc một miếng tròn màu đỏ, gập đôi lại rồi móc viền cho đồng thời hai mép len, xen màu đỏ - trắng - xanh tạo hình miếng dưa hấu ngon mắt!

Những lỗ trống nhỏ sấp bóng nên tối màu hơn được sắp xếp khá thông minh để giúp cho bạn có cảm giác về những hạt dưa tự nhiên và đáng yêu! Không chỉ thẩm mĩ, những chiếc lót tay bằng len cotton mềm mại, thấm tháp thế này dùng rất "đã tay".

Nếu thay màu đỏ bằng màu vàng, thay màu xanh bằng màu cam thì có thể miếng dưa hấu lót tay của bạn lại biến thành miếng cam hay bí đỏ. Hảy thỏa sức sáng tạo và chúc bạn thành công nhé!

Nếu bạn ngại đan móc hay may vá thì đã có 2 cách dễ dàng ghép vải dạ thành lót ly đẹp mắt cho bạn lựa chọn.