Là áo sơ mi sẽ trở nên vô cùng đơn giản nếu bạn thực sự biết cách

Ngày cuối tuần với một 'núi' quần áo cần được giặt là phẳng phiu, nhất là những chiếc áo sơ mi - bạn đồng hành thân thuộc và lịch sự nơi công sở, vậy thì điều đầu tiên mà bạn cần là phải nắm chắc trong tay bí quyết là ủi.

Là áo sơ mi với những đường li riêng và yêu cầu phải tỉ mỉ hơn những quần áo khác, nghe có vẻ hơi phức tạp, nhưng sẽ không hề nếu như bạn biết cách thì chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn, với chiếc bàn là trên tay, bạn sẽ có ngay một chiếc áo phẳng phiu, mà khi khoác lên người bạn sẽ vô cùng tự tin với nó.

Ngay bây giờ, hãy dựng chiếc cầu là lên, khởi động bàn là và cùng thực hành những bước là áo sơ mi cơ bản nhưng đầy chuyên nghiệp sau đây.

Huong dan la ao so mi dung cach - Anh 1

Lau bàn là và khởi động

Luôn nhớ việc là ủi áo sơ mi của bạn cần được làm sau khi áo đã được giặt sạch và trước khi áo khô hoàn toàn. Như vậy, các nếp gấp sẽ được ủi phẳng dễ dàng hơn và sau khi bạn mặc, nếp nhăn sẽ xuất hiện ít hơn.

Đồng thời, trước khi khởi động bàn là, hãy lau qua mặt để ui để đảm bảo khi là không làm ố áo.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Là cổ tay áo

Mở nút 2 bên cổ tay áo sơ mi, kéo căng ống tay áo sơ mi, là theo những nếp gấp ở cổ tay. Chỉnh từ vai áo xuống đến ống tay áo để là li. Là tương tự với tay áo kia.tiến hành là từ bên trong ra bên ngoài phần cổ tay áo. Sau đó, là dọc thân tay áo và xung quanh nút áo. Hoàn thiện việc là cả 2 tay áo cùng lúc trước khi chuyển sang phần khác của chiếc áo.

Huong dan la ao so mi dung cach - Anh 2

Ảnh minh họa

Bước 2: Là cổ áo

Di chuyển bàn là dọc theo phần cổ của áo sơ mi. Nếu bàn là có tính năng phun hơi thì bạn nên tận dụng "lợi thế" này để làm cho cổ áo phẳng phiu, sắc nét và đứng dáng. Luôn luôn trải cổ áo thật phẳng trước khi là.

Chú ý không là ở một chỗ quá lâu, chậm nhất là một vài giây. Khi ủi cần quay ra phía bên phải, bên trái và lặp lại ở giữa cổ áo

Huong dan la ao so mi dung cach - Anh 3

Ảnh minh họa

Bước 3: Là vai áo

Lồng phần vai của áo sơ mi - đoạn nối giữa cổ áo và lưng áo - vào mũi cầu là. Bắt đầu là từ phía mũi ngoài cùng vào trong, di chuyển tiếp sang hai bên vai áo cho đến hết.

Huong dan la ao so mi dung cach - Anh 4

Ảnh minh họa

Bước 4: Là lưng áo

Trải úp phần lưng áo lên cầu là sao cho diện tích tiếp xúc lớn nhất, luôn để phần vai áo ở vị trí mũi cầu là. Vuốt phẳng áo, bắt đầu là từ phần vai trở xuống đuôi áo. Khi đã là phẳng khu vực giữa của lưng áo thì là sang hai bên.

Huong dan la ao so mi dung cach - Anh 5

Ảnh minh họa

Bước 5: Là thân áo

Đặt nửa phần áo sơ mi trên bàn, ép phần sườn áo căng trên bàn ủi, các hàng cúc áo song song với mép bàn. Vì phần cổ áo sơ mi đã được ủi nên chỉ cần là phần thân còn lại của áo sơ mi xuống đến gấu áo. Vuốt thẳng vải bằng bàn tay của mỗi khi là. Sử dụng đầu bàn là để ủi phần vải giữa những chiếc cúc. Lặp lại với thân áo bên kia và phần lưng áo.

Huong dan la ao so mi dung cach - Anh 6

Ảnh minh họa

Bước 6: Là đuôi áo

Khâu cuối cùng, trải úp phần đuôi áo lên cầu là giống như khi thực hiện là lưng áo. Di chuyển bàn là dọc theo đường may của đuôi áo.

Kiểm tra toàn bộ chiếc áo lần cuối, là lại những chỗ cần thiết. Treo áo sơ mi lên móc cho nguội hẳn rồi mới mặc.

Huong dan la ao so mi dung cach - Anh 7

Ảnh minh họa

Cuối cùng là hoàn thành và treo móc

Huong dan la ao so mi dung cach - Anh 8

Ảnh minh họa

Sau khi đã là xong các phần của áo sơ mi thì tiến hành treo áo lên một chiếc móc to bản để ngăn ngừa nếp nhăn ở vai. Đóng cúc áo đầu và chiếc cúc áo cuối cùng của áo sơ mi để giúp chiếc áo giữ hình dạng phẳng phiu của áo. Vậy là các bạn đã là xong chiếc áo sơ mi thât nhanh chóng và phẳng phiu rồi đấy.

LA