Bluetooth không hoạt động là lỗi thường gặp trên hệ điều hành iOS 10 khiến người dùng cảm thấy khó chịu trong quá trình sử dụng. Bài viết sau đây giới thiệu một số giải pháp có thể khắc phục điều đó.

iOS 10 so với các “đàn anh” có rất nhiều cải tiến cũng như tính năng hữu ích cho người dùng. Tuy nhiên, giống như những phiên bản trước, lỗi Bluetooth không hoạt động vẫn còn tồn tại trên iOS 10 làm cho người dùng rất khó chịu. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn người dùng cách khắc phục lỗi này.

Giải pháp 1: Tắt Bluetooth và khởi động lại điện thoại

Huong dan khac phuc loi Bluetooth khong hoat dong tren iOS 10 - Anh 1

Nếu trong trường hợp Bluetooth không hoạt động do lỗi phần mềm hoặc phần cứng đột xuất, bạn nên thử ngắt kết nối Bluetooth hiện tại nhưng đừng bật lại ngay mà hãy khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ cùng lúc nút Home và nút Nguồn.

Quên đi thiết bị từng kết nối

Huong dan khac phuc loi Bluetooth khong hoat dong tren iOS 10 - Anh 2

Nếu như giải pháp trên không giúp ích được cho bạn thì bạn hãy quên đi các thiết bị từng được kết nối với iPhone của bạn. Sau đó, cố gắng ghép nối lại một lần nữa.

Giải pháp 2: Đặt lại cài đặt mạng

Huong dan khac phuc loi Bluetooth khong hoat dong tren iOS 10 - Anh 3

Trong một số trường hợp, đây có thể là cứu cánh cho bạn nếu như đã thử hai giải pháp trên. Việc "Đặt lại cài đặt mạng" trên thiết bị cũng có thể giúp bạn khắc phục tình trạng không thể kết nối Bluetooth trên iOS 10. Việc đặt lại cài đặt sẽ không ảnh hưởng đến bất kì dữ liệu của bạn, ngoại trừ việc phải kết nối lại với các thiết bị Bluetooth mà bạn từng kết nối trước đó. Giải pháp này tốn khá nhiều thời gian.

Bạn thực hiện các bước như sau: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

Lê Kha (Tổng hợp)