Người dùng điện thoại smartphone sẽ có công cụ thay đổi mã vùng điện thoại cố định của 59/63 tỉnh, thành phố đồng loạt một cách cực kỳ đơn giản và hiệu quả.

Quyết định ban hành kế hoạch chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định mới đây đã được Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn ký ban hành để thực hiện quy hoạch chuyển đổi mã vùng điện thoại các tỉnh, thành phố trong cả nước theo quy định trong Thông tư 22/12/2014/TT-BTTTT. Việc đổi mã vùng điện thoại cố định sẽ được chia làm 3 giai đoạn với từng nhóm tỉnh thành, bắt đầu từ ngày 11/2/2017 tới đây và kết thúc vào ngày 31/8/2017.

Tất nhiên với người dùng điện thoại thì việc đổi mã vùng điện thoại cố định mới trong danh bạ một cách thủ công chắc chắn cũng sẽ không hề dễ dàng. Để được hỗ trợ thì người dùng có khá nhiều ứng dụng đổi đầu số trong danh bạ smartphone hàng loạt với các số điện thoại cùng mã vùng để chúng ta tham khảo, như một số ví dụ tiêu biểu dưới đây.

Đổi mã vùng điện thoại các tỉnh thành đồng loạt trên Android

Đến giờ người dùng Android có thể tìm ra một công cụ khả dĩ để đổi mã điện thoại các tỉnh đồng loạt, không tốn công tốn sức, công cụ này của nhà phát triển AMS (tải tại đây ).

Bước 1: Ngoài giao diện chính của ứng dụng sẽ là danh sách các số điện thoại cố định trong danh bạ chưa cập nhật mã vùng mới. Bạn có thể nhấn ngay vào một số điện thoại để gọi theo mã vùng mới mà chưa cần thực hiện chuyển đổi trong danh bạ.

Huong dan doi ma vung dien thoai cac tinh thanh dong loat trong danh ba - Anh 1

Đổi mã vùng điện thoại mới các tỉnh thành đồng loạt trên Android: Ngoài giao diện chính của ứng dụng sẽ là danh sách các số điện thoại cố định trong danh bạ chưa cập nhật mã vùng mới. Bạn có thể nhấn ngay vào một số điện thoại để gọi theo mã vùng mới mà chưa cần thực hiện chuyển đổi trong danh bạ.

Bước 2: Khi đã sẵn sàng thực hiện chuyển đổi, hãy đánh dấu chọn các số điện thoại bạn muốn chuyển rồi bấm nút Cập nhật để cập nhật mã vùng mới (số điện thoại tỉnh nào đến giai đoạn đổi mã vùng thì chúng ta mới cập nhật).

Huong dan doi ma vung dien thoai cac tinh thanh dong loat trong danh ba - Anh 2

Đổi mã vùng điện thoại mới các tỉnh thành đồng loạt trên Android: Khi đã sẵn sàng thực hiện chuyển đổi, hãy đánh dấu chọn các số điện thoại bạn muốn chuyển rồi bấm nút Cập nhật (mũi tên) để cập nhật mã vùng mới.

Bước 3: Bạn cũng có thể thêm một số điện thoại mới với mã vùng mới vào danh bạ thông qua ứng dụng này bằng cách nhấn vào dấu “+”…

Huong dan doi ma vung dien thoai cac tinh thanh dong loat trong danh ba - Anh 3

Đổi mã vùng điện thoại mới các tỉnh thành đồng loạt trên Android: Bạn cũng có thể thêm một số điện thoại mới với mã vùng mới vào danh bạ thông qua ứng dụng này bằng cách nhấn vào dấu “+” (khoanh đỏ).

Huong dan doi ma vung dien thoai cac tinh thanh dong loat trong danh ba - Anh 4

Đổi mã vùng điện thoại mới các tỉnh thành đồng loạt trên Android: Lựa chọn nơi lưu trữ số mới như bình thường.

Huong dan doi ma vung dien thoai cac tinh thanh dong loat trong danh ba - Anh 5

Đổi mã vùng điện thoại mới các tỉnh thành đồng loạt trên Android: Nhập thông tin số thuê bao như bình thường.

Đổi mã vùng điện thoại các tỉnh thành đồng loạt trên iPhone

Tham khảo: VNReview.

Để đổi mã vùng hàng loạt danh bạ trên iPhone, bạn vào App Store và tìm ứng dụng đổi mã vùng của nhà phát triển Nguyen Sang (tải tại đây ).

Huong dan doi ma vung dien thoai cac tinh thanh dong loat trong danh ba - Anh 6

Đổi mã vùng điện thoại mới các tỉnh thành đồng loạt trên iPhone: Khi chạy lần đầu, ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập vào danh bạ điện thoại.

Khi vào phần mềm, chúng ta sẽ thấy có hai ô để điền là New Prefix và Old Prefix. Bạn điền đầu số cũ vào phần Old Prefix, điền đầu số mới vào New Prefix (ví dụ với mã vùng Hà Nội, Old Prefix là 04, New Prefix là +8424 hoặc 024) rồi bấm Proceed. Sau bước này các đầu số cũ đã được đổi thành đầu số mới.

Huong dan doi ma vung dien thoai cac tinh thanh dong loat trong danh ba - Anh 7

Đổi mã vùng điện thoại mới các tỉnh thành đồng loạt trên iPhone: Hãy điền đầu số cũ vào phần Old Prefix, điền đầu số mới vào New Prefix (ví dụ với mã vùng Hà Nội, Old Prefix là 04, New Prefix là +8424) rồi bấm Proceed.

Anh Hào (Tổng hợp)