Trong những ngày hè oi nóng, một ly cocktail sẽ giúp các bạn giải nhiệt nhanh chóng và đem lại một tinh thần sảng khoái. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách pha chế Cocktail Mai Tai.

Đây có lẽ là một trong những món cocktail khó nhất để tìm sự cân bằng trong hương vị, nhưng rồi khi bạn đã tìm được người pha chế bartender thực thụ có thể pha đúng chất một ly Mai Tai đầy cá tính, có thể bạn sẽ không dừng ở một ly mà còn muốn gọi thêm nhiều ly nữa.

Huong dan cach pha che Cocktail Mai Tai - Anh 1

Cocktail Mai Tai được pha chế từ rum, rượu Curacao, siro đại mạch và nước cốt chanh. Sau khi pha xong, thức uống sẽ có màu hơi đỏ rất bắt mắt. Thức uống này có nhiều câu chuyện về nó. Năm 1944, Victor J.Bergerfon đã tuyên bố chính mình đã phát minh ra công thức pha chế Mai Tai tại nhà hàng Trader Vic ở California. Nhưng, đối thủ của ông – Don the Beachcomber lại tuyên bố đã tạo ra nó tại Hollywood vào năm 1933 và đặt tên nó theo tên mình. Công thức của Don phức tạp hơn và phù hợp với nhiều thị hiếu khác nhau hơn. Vậy, ngay dưới đây là cách thực hiện:

Chuẩn bị nguyên liệu pha chế Cocktail Mai Tai:

40ml Dark Jamaican Rum (Appleton)

10ml J.Wray Nephew Rum (*)

25ml Fresh Lime juice

15ml Pierre Ferrand Dry Curaçao

10ml Monin Orgeat (Syrup hạnh nhân) (**)

(*) Nếu không có J.Wray Nephew bạn có thể thay bằng rượu rum với độ cồn trên 50%. Nếu bạn không có nữa thì dùng Dark/ Gold rum thôi cũng được.

Hướng dẫn các bước thực hiện pha chế:

Bước 1: Trộn lẫn các nguyên liệu:

Đầu tiên, các bạn cho đá đã được đập vụn vào một ly thủy tinh, đặt nó vào ngăn đá trong khi thực hiện các bước pha chế cocktail.

Bước 2: Trộn đều và lắc mạnh:

+ Sau đó, các bạn cho rượu light rum, rượu Curacao, siro đại mạch, nước cốt chanh vào trong một bình shaker cocktail.

+ Thêm đá vào cốc, đậy nắp lại cho kín, lắc mạnh đến khi bình shaker có hơi nước bị đọng lại do lạnh.

Bước 3: Trình bày

Rót cocktail vào ly đã được ướp lạnh sẵn, rót rượu dark rum lên trên. Trang trí với một lát dứa và một quả anh đào cho đẹp mắt.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Giờ thì thưởng thức ngay ly cocktail Mai Tai độc đáo này thôi. Chúc các bạn thành công!