Vào những ngày trời nóng bức, việc để xõa tóc là điều mà các bạn gái không thể làm, vậy tại sao các bạn không thử cách búi tóc cao cho những ngày hè thêm năng động?

Hướng dẫn cách búi tóc cao

Để có thể thực hiện cách búi tóc cao một cách đơn giản nhất, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bước thực hiện dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách búi tóc cao

Kiểu 1: Tóc búi rối đơn giản đầy ấn tượng

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần phải chải thẳng tóc và sử dụng chun buộc chặt tóc cao trên đỉnh đầu.

Huong dan cach bui toc cao - Anh 1

+ Với phần tóc đã cột lên dùng một chiếc lược nhỏ đánh rồi phần tóc vừa buộc bằng cách kéo lược lên xuống từ phần chun buộc cho tới hết đuôi tóc.

Huong dan cach bui toc cao - Anh 2

Bước 2: Chải nhẹ nhàng phần tóc đã đánh rối tuy nhiên đừng chải quá mạnh tránh mất độ phồng và xịt chút keo hoặc gôm để tóc giữ nếp.

+ Cuối cùng, quấn phần tóc đã đánh rối theo chiều kim đồng hồ rồi dùng kẹp tăm ghim cố định.

Kiểu 2: Cách búi tóc cao kiểu mới

Bước 1:

+ Đầu tiên, bạn sử dụng một dây buộc tóc màu đen và tạo chúng thành một vòng tròn nhỏ cỡ bằng ngón chân hoặc nếu bạn có mái tóc dài và dày.

Huong dan cach bui toc cao - Anh 3

Lưu ý: Bạn cần phải chú ý đến sự chặt chẽ của dây buộc tóc này bởi vì mái tóc của bạn sẽ được ghin chặt nếu dây buộc tóc này không bị lỏng.2

Bước 2: Tạo kiểu

+ Để búi cao, bạn cần phải buộc mái tóc dài của bạn thành mái tóc đuôi ngựa cao. Độ cao của mái tóc kiểu đuôi ngựa này chính là độ cao búi tóc bạn muốn.

Huong dan cach bui toc cao - Anh 4

+ Sau đó, bạn để dây buộc tóc quấn quanh toàn bộ lọn tóc của bạn. Khi dây buộc tóc đã được đặt trên một nửa lọn tóc đuôi ngựa, thời điểm này bạn nên bắt đầu gói tóc của bạn xung quanh dây buộc tóc này từ giữa ra phía ngoài.

Huong dan cach bui toc cao - Anh 5

Bước 3: Chỉnh sửa và hoàn thiện

+ Sau khi bạn buộc tóc xong, mái tóc của bạn sẽ được giấu xung quanh chiếc dây buộc tóc. Hãy chắc chắn mái tóc được giấu xung quanh dây buộc tóc này đủ để phủ kín màu dây buộc tóc.

Huong dan cach bui toc cao - Anh 6

+ Cuối cùng, bạn hãy chỉnh lại mái tóc búi nhẹ nhàng cho gần sát với da đầu của bạn.

Vậy là các bạn đã hoàn thành kiểu tóc búi cao đơn giản đầy rồi nhé!

Quỳnh Nguyễn (TH)/Khoevadep