Một trong những điểm trừ của iOS so với Android đó chính là khả năng bật, tắt nhanh dữ liệu di động. Nhưng điều này có thể được khắc phục bằng một số mẹo sau đây mà không cần jailbreak.

Mới đây, Apple đã ra mắt iOS 10 với nhiều nâng cấp đáng giá. Thế nhưng, “Táo khuyết” vẫn đang cập nhật nhiều tính năng để hoàn thiện hệ điều hành này. Nhưng tập đoàn công nghệ máy tính của Mỹ vẫn chưa đáp ứng được mong đợi của người dùng về việc đưa nút bật tắt dữ liệu 3G nhanh như Wi-Wi và Bluetooth.

Việc đưa nút bật tắt 3G nhanh trên iPhone và iPad đã có thể thực hiện khá lâu nhưng bạn phải jailbreak máy. Tuy nhiên, thao tác này có những tác hại như mất bảo hành từ nhà sản xuất, mất đi tính bảo mật của máy… Bài viết này sẽ hướng dẫn cách bật, tắt nhanh 3G cho iOS ngay trên màn hình khóa mà không cần “vọc” máy.

Huong dan bat, tat nhanh du lieu 3G tren iOS khong can jailbreak - Anh 1

Đầu tiên, bạn truy cập vào App Store, chọn Tìm kiếm và đánh vào ô Tìm kiếm “iLauncher”. Sau đó, tải ứng dụng này về máy.

Huong dan bat, tat nhanh du lieu 3G tren iOS khong can jailbreak - Anh 2

Sau khi đã tải xong, để hiển thị ứng dụng trên thanh thông báo, bạn kéo thanh thông báo xuống, chọn Sửa để thêm tiện ích iLauncher vào.

Huong dan bat, tat nhanh du lieu 3G tren iOS khong can jailbreak - Anh 3

Để tùy chỉnh kích thước cũng như thêm hay bỏ ứng dụng muốn bật tắt nhanh, bạn truy cập ứng dụng và chọn biểu tượng như hình trên.

Huong dan bat, tat nhanh du lieu 3G tren iOS khong can jailbreak - Anh 4

iLauncher cho phép mọi thao tác khi sử dụng hệ điều hành iOS được trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn, phù hợp người dùng mới chuyển từ Android qua iOS. Nhìn chung, ứng dụng thân thiện và dễ sử dụng, cũng như chiếm khá ít dung lượng bộ nhớ thiết bị.

Lê Kha (tổng hợp)