Mảnh đất gia đình anh Nguyễn Văn Khương đang ở bị ông Nguyễn Thành Nguyên - trưởng thôn đến xây bờ rào bịt lối đi. Khi đến nhà trưởng thôn để hỏi rõ sự việc, anh Khương bị ông Nguyên và em trai Nguyễn Thành Công đánh chấn động não phải nhập viện cấp cứu.

Theo đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng, anh Nguyễn Văn Khương (SN 1979, trú tại thôn Ngải Dương, xã Đình Dù, huyện Văn Lâm, Hưng Yên), khoảng 19h30 ngày 12/5/2017, anh Khương sang nhà ông Nguyễn Thành Nguyên (trưởng thôn Ngải Dương, Phó bí thư chi bộ thôn Ngải Dương) để hỏi rõ việc ông Nguyên xây bờ rào bịt lối đi trước cửa nhà mình.

Tại đây, anh Khương bị ông Nguyễn Thành Nguyên và em trai tên Công đánh liên tiếp vào đầu và mặt.

Thông tin anh Khương cung cấp, mảnh đất nhà anh Khương giáp với mảnh đất công của xã Đình Dù. Xã cũng đã họp và thống nhất để 3m cổng cho nhà anh Khương đi ra phía đường liên huyện. Tuy nhiên, ông Nguyễn Thành Nguyên đã cho thợ xây dựng đến xây tường và bịt lối đi.

Khoảng 19h30', sau khi gọi điện không được, anh Khương sang nhà ông Nguyên để hỏi rõ sự việc. Tại đây, giữa anh Khương và ông Nguyên có xảy ra cãi vã. Lời qua tiếng lại không giải quyết được việc, anh Khương đi về. Tuy nhiên, ông Nguyên ra chốt cổng và dùng tay đánh liên tiếp vào mặt anh Khương.

Hung Yen: Truong thon cung em trai danh dan nhap vien - Anh 1

Anh Khương bị đánh phải nhập viện.

“Khi ấy có vợ ông Nguyên và một số người dân chứng kiến vụ việc nhưng không ai dám can ngăn”, anh Khương nói.

Bị ông Nguyên đánh, anh Khương ngồi gục xuống hiên nhà ôm mặt. Cùng lúc đó, ông Nguyễn Thành Công (em trai ông Nguyên) đi vào. Cho rằng anh Khương là sang nhà anh mình gây rối, ông Công tiếp tục đánh anh Khương.

“Khi bà Tính (vợ ông Nguyên) kêu chảy máu rồi, đừng đánh nữa, đưa tôi đi viện thì 2 ông mới dừng lại. Lúc đó có anh Tuyến (hàng xóm) sang can ngăn, ông Khai khuyên tôi về”, anh Khương cho biết thêm.

Sau một hồi choáng váng, anh Khương đi về trình báo với ông Sản (phó thôn, công an viên phụ trách về an ninh trật tự) và công an xã. Người liên tục choáng váng, buồn nôn nên anh Khương đã được gia đình đưa lên bệnh viện Đa Khoa Phố Nối để chụp chiếu và điều trị.

Theo kết quả của Bệnh viện Đa khoa Phố Nối, anh Khương nhập viện đêm 12/5 với nhiều vết thương trên mặt. Cụ thể, anh Khương bị chấn thương vùng mặt, chuẩn đoán chấn động não.

Hung Yen: Truong thon cung em trai danh dan nhap vien - Anh 2

Ông Đoàn Văn Chiển - Chủ tịch xã Đình Dù (áo trắng) và ông Cao Đức Chủng - Trưởng Công an xã trao đổi với PV.

Trong thời gian anh Khương nằm viện, tối ngày 13/5/2017 anh Khương cùng nhóm bạn (Quyên, Hạnh, Đoàn, Thi, Tuấn) ở viện thì gặp ông Công. Không những không hỏi thăm, ông còn chửi và đe dọa anh Khương.

Sau 3 ngày điều trị tại bệnh viện, anh Khương được xuất viện và tiếp tục theo dõi bệnh tại nhà. Đến ngày 16/5, anh Khương viết đơn trình báo gửi các cơ quan chức năng yêu cầu vào cuộc điều tra và xử lý hành vi côn đồ của ông Nguyên và em trai.

Trao đổi với PV An ninh Tiền tệ, ông Đoàn Văn Chiển, chủ tịch xã Đình Dù xác nhận vụ việc và cho biết: “Ngay sau khi sự việc xảy ra giữa ông Nguyên và anh Khương trong khu dân cư, chúng tôi đã nắm bắt được tình hình và giao cho ban Công an xã lấy lời khai của hai bên. Vụ việc này nhiều vấn đề lắm, chúng tôi sẽ làm thật công tâm, không bênh vực ai cả, để cho hai bên tự nhận lỗi. Là một người Đảng viên đồng thời cũng là trưởng khu dân cư mà đánh dân như vậy là sai.

Ông Cao Đức Chủng, trưởng công an xã Đình Dù cho biết: “Được sự chỉ đạo của chủ tịch xã, chúng tôi đã xuống thôn tìm hiểu vụ việc, lấy lời khai của ông Nguyên và anh Khương, đồng thời lấy lời khai của các nhân chứng vụ việc. Hiện chúng tôi vẫn đang triển khai làm”.

Theo ông Trần Sỹ Toán, phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Đình Dù cho biết: “Chúng tôi đã nắm bắt được thông tin và bên phía ông Nguyên cũng đã viết bản tường trình. Khi nào có kết luận cụ thể về vụ việc, chúng tôi sẽ có hướng xử lý đối với một người Đảng viên”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Huy Tưởng – Lâm Phong