- Mấy ngày ngay người dân trên địa bàn xã Đức Hợp, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên hoang mang về những tin nhắn cảnh báo về hiện tượng bắt cóc trẻ em.

Vào ngày 10/10, một đoạn tin nhắn chụp màn hình điện thoại của một phụ huynh được cho là ở xã Đức Hợp chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội.

Nội dung tin nhắn là: “Trường TB: Hiện nay ở một số xã lân cận có hiện tượng bắt cóc trẻ em. Đề nghị phụ huynh học sinh nhắc nhở con em mình đề cao cảnh giác. Trân trọng”.

Đoạn tin nhắn nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người, nhất là các bậc phụ huynh có con đang học tập trên địa bàn xã Đức Hợp.

Hung Yen: Hoang mang tin nhan gui phu huynh canh giac bac coc - Anh 1

Nội dung tin nhắn được lan truyền trên mạng xã hội

Trao đổi với phóng viên vào chiều 12/10, bà Nguyễn Thị Hằng - Chủ tịch UBND xã Đức Hợp cho biết:

“Trên địa bàn xã mấy ngày trước có xảy ra hiện tượng học sinh bị sàm sỡ. Một học sinh lớp 6 trường THCS Đức Hợp khi đi học về đã bị một số người đeo khẩu trang đi xe máy trêu ghẹo, sàm sỡ khiến các em học sinh rất hoang mang.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, chúng tôi đã cử lực lượng công an phối hợp với lực lượng công an huyện tại cơ sở tiến hành xác minh và lên phương án tuần tra kiểm soát để đảm bảo an toàn cho các em” - bà Hằng nói.

Được hỏi về nội dung tin nhắn được cho là từ trường Tiểu học Đức Hợp gửi đến phụ huynh các em trong trường, bà Hằng cho biết chưa nắm bắt được sự việc.

Được biết, lực lượng công an xã đã tăng cường tuần tra, kiểm soát trên đường vào giờ các em học sinh tan trường để đảm bảo an toàn cho các em, tránh những đối tượng xấu có cơ hội tiếp cận học sinh.

Nhị Tiến