Cơ quan Công an cũng đã bắt tạm giam vợ của nạn nhân là Trần Thị Tuyết Hương (29 tuổi) để điều tra về hành vi không tố giác tội phạm.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thành Đức (29 tuổi, ngụ tại thôn An Bình, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng) để điều tra, làm rõ về cái chết của anh Vũ Duy Hành (ngụ tại phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng).

Tại cơ quan Công an, đối tượng này đã khai nhận, chiều tối ngày 15-12-2016, Nguyễn Thành Đức đến chòi canh vườn cà phê của gia đình anh Hành ở xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm chơi.

Tối hôm đó, Đức đã cùng anh Hành đến nhà một người bạn trong xóm nhậu. Khoảng 21h30’ thì trở lại chòi trong rẫy cà phê của gia đình anh Hành ngủ trên một tấm phản. Gồm có Đức, vợ chồng anh Hành và con trai anh Hành (4 tuổi). Do có tình cảm với vợ nạn nhân, cả đêm Đức không ngủ được, khoảng 2 giờ sáng 16-2-2016, Đức tỉnh dậy, ra ngoài lấy một con dao Thái Lan trong cốp xe máy giấu vào người rồi lên phản ngủ tiếp.

Hung thu sat hai ban than o Lam Dong khai gi? - Anh 1

Dẫn giải hung thủ ra hiện trường vụ án.

Khoảng 30 phút sau, Đức dùng dao đâm một nhát vào ngực trái anh Hành. Anh Hành ngồi bật dậy hỏi: “Mày mơ ngủ à?” rồi gục xuống tử vong. Vợ nạn nhân phát hiện kêu la nhưng được Đức trấn an. Sau khi sát hại nạn nhân, Nguyễn Thành Đức lấy chăn quấn xác anh Hành rồi vác xuống vườn cà phê chôn giấu xác rồi phủ lá cà phê lên.

Lo sợ bị phát hiện, khuya ngày 16-12, Đức đến bỏ xác anh Hành vào bao tải rồi chở bằng xe máy đến chôn tại vườn nhà một người dân ở gần nhà Đức tại thôn An Bình, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm.

Ngày 17-2-2017, Thiếu tướng Bùi Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã trao thư khen và thưởng nóng Ban chuyên án 10 triệu đồng. Đồng thời, UBND huyện Bảo Lâm cũng đã tặng giấy khen và trao thưởng 10 triệu đồng cho Ban chuyên án vì đã có thành tích suất sắc trong việc đấu tranh, triệt phá vụ án đặc biệt nghiêm trọng này.

Trần Thị Lụa