(VTC News) – Chỉ vì tức mình, muốn đánh ‘dằn mặt’ khi thấy anh Hiền đứng cự cãi với CSGT quận Tân Phú, nhưng Bằng và Tòng đã đánh quá tay khiến anh Hiền tử vong.

Sáng ngày 17/4/2013 , lãnh đạo Công an quận Tân Phú, TP.HCM xác nhận, hai người đánh anh Trần Văn Hiền đến chết tại phường Tây Thạnh, quận Tân Phú vào đêm 9/4 đã ra đầu thú ở cơ quan Công an chiều 16/4.

Theo đó, cơ quan chức năng đã công bố tên của hai nghi phạm này à Lê Thanh Bằng (SN 1977, ngụ tại huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre) và Lê Văn Tòng (SN 1995, ngụ ở huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang).

Lời khai ban đầu của các đối tượng tại cơ quan Công an cho thấy, vào đêm 9/4/2013, sau khi nhìn thấy anh Trần Văn Hiền (SN 1971, ngụ tại quận Bình Tân, TP.HCM) khi bị các chiến sĩ CSGT quận Tân Phú yêu cầu đo nồng độ cồn đã có xảy ra cãi vã, thì nổi máu ‘yêng hùng’.

Hung thủ đã đầu thú, nhưng liệu có gì uẩn khúc sau cái chết của anh Trần Văn Hiền (ảnh: N.D)

Bằng và Tòng đã dùng chiếc xe SH chạy theo anh Hiền trên chiếc xe ôm để quyết định đánh ‘dằn mặt’ cho bõ tức. Thế nhưng, theo ý định ban đầu của hai người này là hoàn toàn không có chủ đích muốn giết chết anh Hiền.

Việc anh Hiền tử vong sau khi bị bọn chúng đánh là nằm ngoài ý muốn của hai người này.

Sau một thời gian gây án, biết không thể trốn thoát nên các nghi phạm đã quyết định ra đầu thú.

Tuy nhiên, nói chuyện với chúng tôi qua điện thoại vào sáng cùng ngày, gia đinh anh Hiền (nạn nhân) vẫn nêu lên sự băn khoăn của mình: Liệu hai đối tượng này có hay không các mối quan hệ với những người CSGT đã thổi phạt anh Hiền vào tối hôm đó khi mà lại ra tay đến dã man như vậy?

Hiện cơ quan chức năng của quận Tân Phú đã tiến hành tạm giữ hình sự Bằng và Tòng với hành vi “Cố ý gây thương tích dẫn tới chết người”.

Vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Việt Dũng