(BVPL) – Bằng và Tòng đều thừa nhận có đánh “hội đồng” anh Hiền nhưng không chủ đích muốn giết. Khi biết được nhiều thông tin về việc anh Hiền đã chết và cơ quan công an đang ráo riết truy lùng hung thủ, cả hai đã đến cơ quan công an địa phương để đầu thú.

Công an quận Tân Phú (TP.HCM) đang tạm giữ hình sự Lê Thanh Bằng (36 tuổi, quê Bến Tre) và Võ Văn Tòng (18 tuổi, quê Tiền Giang), cả hai cùng tạm trú quận Tân Phú để điều tra về hành vi “Giết người”. Nạn nhân là anh Trần Văn Hiền (42 tuổi, ngụ phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân).

Theo điều tra ban đầu, khoảng 18h ngày 9/4, anh Hiền cùng các anh Trần Văn Hậu (41 tuổi) và anh Ngô Quang Ý (47 tuổi, đều là anh em trong dòng họ) đi nhậu tại quán Phương Cát trên đường Lê Trọng Tấn đến khoảng 21h thì tính tiền đi về, 3 người đi 3 xe gắn máy riêng. Ra khỏi quán được một đoạn, 3 anh này gặp một chốt CSGT đang làm nhiệm vụ, xe của anh Hiền và anh Ý bị chặn lại kiểm tra hành chính và đo nồng độ cồn. Sau đó, xe của anh Ý và Hiền bị lập biên bản tạm giữ phương tiện.

Lo lắng không có phương tiện đi làm nên anh Hiền đã móc tiền “lót tay” cho CSGT để được bỏ qua nhưng các chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ không nhận. Sau đó, giữa anh Hiền và CSGT xảy ra tranh cãi, anh Hiền có dọa chụp hình lực lượng CSGT khi đang làm nhiệm vụ.

Theo khai nhận của Lê Thanh Bằng và Võ Văn Tòng, do vô tình đi ngang thấy anh Hiền cãi “chày cối” với lực lượng CSGT nên “thấy ghét”. Chờ lúc anh Hiền đón xe ôm về nhà thì đuổi theo chặn đường đánh “dằn mặt” nhưng không có chủ đích muốn giết người.

Về phía anh Hiền, sau khi bị đánh đã gục tại chỗ, dù được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong vì chấn thương sọ não.

Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

T.Anh (T.H)