Nhìn thấy một tài xế taxi trên người có nhiều vết máu lao ra khỏi xe kêu cứu, người dân lưu thông trên đường đã nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu đồng thời truy đuổi, tóm gọn tên cướp...

Hung thu dam thung co tai xe taxi de cuop - Anh 1

Hiện trường vụ án. Ảnh: Vietnamplus

Khoảng 23h khuya 6/10, người tham gia giao thông trên đường Võ Chí Công hướng ra cầu Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội, phát hiện nam tài xế taxi lao ra khỏi xe kêu cứu, trên người có nhiều vết máu, phần cổ bị thương rất nặng, máu chảy nhiều; cùng với đó là một thanh niên mặc quần bò, áo ngắn tay, cầm hung khí, trên người cũng dính đầy vết máu mở cửa xe phía sau bỏ chạy.

Nhận định đây là một vụ giết người, cướp của nên người dân nhanh chóng đưa nạn nhân đi Bệnh viện E Hà Nội cấp cứu và truy đuổi tên cướp. Đồng thời, vụ việc cũng được người dân gọi điện trình báo cơ quan công an.

Thấy bị truy đuổi gắt gao, tên cướp đã chạy xuống ruộng để trốn. Tuy nhiên, do không thông thuộc địa bàn nên đã bị người dân tóm gọn ngay sau đó.

Lúc bị bắt, trong người đối tượng có mang theo một CMND tên Hà Văn Hiếu, sinh năm 1997, nguyên quán xã Thạch Đạn, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng sơn; tạm trú tại thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Tại hiện trường, chiếc xe taxi loại 4 chỗ của hãng ABC mang BKS 30A - 482.87 đậu bên đường với nhiều vết máu dính trên cửa xe.

Ngay sau đó, đối tượng đã được công an áp giải về trụ sở để lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra.

Hà Giang