Phát hiện bà Thủy đang ở một mình trong chòi canh tôm, thanh niên nuôi thủy sản gần đó đã đến trò chuyện với người hàng xóm rồi tìm cách giết nạn nhân để cướp vàng.

Trao đổi với Zing.vn sáng 2/11, đại tá Phan Trung Thành, người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang, cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố, ra lệnh tạm giam Lê Hoàng Ngởi (28 tuổi, ngụ huyện U Minh Thượng) về hành vi Giết người và Cướp tài sản. Nạn nhân là bà Thủy, 60 tuổi, ở xã Vĩnh Phong, huyện Vĩnh Thuận.

Đêm hai ngày trước, bà Thủy ngủ ở chòi canh tôm cách nhà khoảng 0,5 km. Sáng 1/11, chồng nạn nhân gọi điện kêu vợ về nhưng bà Thủy nói đang chờ thương lái đến để bán tôm.

Hung thu chem hang xom tu vong de cuop vang bi bat rang sang - Anh 1

Hiện trường vụ án. Ảnh: CTV.

Chồng bà Thủy sau đó đi đám cưới đến 8h30. Khi ông này về đến chòi canh tôm thì phát hiện vợ nằm chết trên vũng máu và có nhiều vết chém khắp cơ thể, dây chuyền 8 chỉ vàng 18K bị mất.

Khám nghiệm tử thi và hiện trường, cơ quan điều tra xác định đây là vụ án mạng. Sau nhiều giờ khoanh vùng nghi can, Công an Kiên Giang xác định Ngởi là hung thủ và thanh niên này bị bắt khẩn cấp lúc 3h ngày 2/11.

Theo nhà chức trách, Ngởi nuôi tôm gần chòi của bà Thủy. Sáng 1/11, thanh niên này thấy nạn nhân ở một mình trong chòi nên nảy sinh ý đồ xấu.

Ngởi vờ đến gặp bà Thủy để hỏi người hàng xóm này bắt được nhiều tôm hay không. Lợi dụng lúc nạn nhân mất cảnh giác, Ngởi dùng dao chém chết bà Thủy để cướp dây chuyền.

"Tang vật đã được cơ quan điều tra thu hồi. Giám đốc công an tỉnh có thư khen và thưởng 10 triệu đồng cho lực lượng điều tra đã phá án nhanh", đại tá Thành nói.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

Việt Tường