ANTĐ - Cầu thủ của Colombia - Juan Zuniga, người gây chấn thương nặng và khiến Neymar mất World Cup đang sống trong tâm trạng hoảng loạn.

Nhiều kẻ quá khích đang đòi “thanh toán” Zuniga vì pha phạm lỗi này

Chấn thương mà Zuniga gây ra cho Neymar đang tạo ra sức ảnh hưởng lớn hơn người ta nghĩ. Nó không chỉ còn là vấn đề thường thấy trên sân cỏ, mà đã trở thành vấn đề chính trị. Mất Neymar, cơ hội vô địch World Cup 2014 của Brazil trở nên mong manh hơn, và chính phủ nước này đang lo ngại nếu thất bại trước ĐT Đức ở bán kết vào ngày 9-7 tới (3h, giờ Việt Nam), người dân Brazil sẽ càng có cớ để tiếp tục các cuộc biểu tình. Lúc này thì Zuniga thực sự đang là kẻ thù số 1 của các CĐV Brazil cuồng tín. Tất cả đều đang đòi “xử” hậu vệ này sau những gì anh đã gây ra cho Neymar. Dù Zuniga đã lên mạng xã hội gửi lời xin lỗi sâu sắc và đóng tài khoản ngay sau đó, nhưng xung quanh anh vẫn chi chít những lời hăm dọa, khiến hậu vệ của ĐT Colombia thực sự đang rơi vào trạng thái hoảng loạn.

Cho tới hôm qua, Zuniga cùng ĐT Colombia đã về nước, nhưng anh vẫn không được yên ổn. Nhiều CĐV Brazil nói sẽ sẵn sàng sang tận Colombia để “thanh toán” cầu thủ này. Trong khi đó, trên mạng xã hội, một số kẻ quá khích còn đưa ảnh con gái hậu vệ này lên để đe dọa anh. Zuniga cho biết, anh sợ mình sẽ phải nhận cái kết như người đồng hương, cựu hậu vệ Escobar cách đây tròn 20 năm. Escobar khi đó đá phản lưới nhà ở World Cup 1994, khiến Colombia thua Mỹ và không thể vào vòng 2 dù có lợi thế. Escobar bị bắn chết ở quê nhà sau đó bởi một băng đảng mafia.

ĐÔNG NHI