Ra mắt CD album và giới thiệu live concert chỉ dành riêng cho một nghệ sĩ Violin, điều này chưa từng xảy ra trong showbiz Việt. Đó thực sự là một quyết định "mạo hiểm" của nghệ sĩ Violin Hoàng Rob.

Chiều ngày 29/11, nghệ sĩ violin Hoàng Rob đã tổ chức buổi họp báo ra mắt CD album và giới thiệu live concert mang tên "Hừng Đông" tại TP. HCM.

Hung Dong: 'Du an mao hiem chua tung co tai Viet Nam' cua Hoang Rob - Anh 1

Nghệ sĩ violin Hoàng Rob. Ảnh Lao động thủ đô.

Không có gì lạ khi buổi họp báo ra mắt dự án “Hừng đông” của Nghệ sĩ violin Hoàng Rob xuất hiện nhiều câu hỏi về những cái tên xuất hiện cùng anh trong dự án cũng như số tiền anh bỏ ra để thực hiện sự kiện đình đám này của mình. Hơn nữa, chính nhạc sĩ Khắc Hưng, Giám đốc sản xuất concert “Hừng đông” cũng chia sẻ: “Đây là sự mạo hiểm của tôi khi thực hiện một dự án nghệ thuật chưa từng có trước đó ở Việt Nam”. Bởi lẽ không chỉ là cái tên mới mẻ trong mấy năm trở lại đây, thể loại âm nhạc của Hoàng Rob cũng không phải là dễ chiều lòng số đông. Không những vậy, với một chiếc violin đứng giữa sân khấu Nhà hát Lớn, người ta có quyền tò mò không biết anh sẽ làm gì để đủ chinh phục khán giả hàng tiếng đồng hồ, báo Một thế giới đưa tin.

Buổi giới thiệu có sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng như nghệ sỹ múa Linh Nga, ca nương Kiều Anh, ca sỹ Hoàng Quyên, Nguyễn Trần Trung Quân, Hoàng Dũng The Voice, nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng...

Trả lời về sự xuất hiện của các đàn chị đã có tên tuổi trong album "Hừng đông", Hoàng Rob cho hay các nghệ sĩ đàn anh chị đã ủng hộ anh hết mình trong dự án đặc biệt này. Nếu so sánh về sự mạo hiểm thì đây chính là dự án "mạo hiểm" nhất từ trước tới giờ dành chô khán giả vì hiện nay khán giả không hẳn chỉ thích thứ nhạc thị trường, chỉ nghe một lần rồi lãng quên, họ cũng có nhu cầu được nghe những thứ âm nhạc có chất nghệ thuật, có sự lắng đọng và yên bình. Chính vì lẽ đó, Hoàng Rob đã thực hiện CD và album với thứ âm nhạc trải nghiệm, mang góc nhìn của chính Hoàng Rob với những chuyển động diễn ra hàng ngày để mọi người có thể cảm nhận nó chân thực hơn. "Tiếng đàn của tôi là sự thuần khiết, không có gì quá thử nghiệm hay ghê gớm nên âm nhạc của tôi không quá căng thẳng và nguy hiểm đâu. Dù tất nhiên, cách làm của tôi đang là một sự mới mẻ với đôi tai công chúng hiện nay. Song tôi cũng tin là mình sẽ tạo được sức hút đối với khán giả khi có thể truyền cảm hứng của mình đến với tất cả mọi người trong dự án này", Hoàng Rob cho hay.

Được biết, nghệ sĩ violin Hoàng Rob sinh năm 1991, theo học violin từ năm 16 tuổi, nhưng thay vì tập trung âm nhạc cổ điển, anh theo đuổi và đam mê nhiều thể loại âm nhạc đa dạng như Jazz, Pop, World Music… để khám phá bản thân và muốn thực hiện nhiều tác phẩm thú vị, mang thẩm mỹ âm nhạc quốc tế cao, loại bỏ những khuôn khổ khô cứng, theo tin tức trên báo Lao động thủ đô.

Hoàng Rob cũng là nghệ sĩ violin tiên phong của Việt Nam trong việc biểu diễn violin trên nền nhạc và phong cách hiện đại. Anh là người thành lập, trưởng nhóm của GEN9 - nhóm nhạc dây hòa tấu hiện đại đầu tiên tại Việt Nam đi theo mô hình nhóm BOND.

Live concert sắp tới của Hoàng Rob sẽ diễn ra vào ngày 18/12 tại Nhà Hát Lớn, Hà Nội.

Nguyễn Hà (tổng hợp theo báo Một thế giới, Lao động thủ đô)