Tin rằng bị phải hứng chịu lời nguyền từ thần linh, đại gia đình Ấn Độ 140 người ai sinh ra cũng có bàn tay với các ngón tay dính liền

Hung chiu 'loi nguyen', dai gia dinh An Do sinh ra voi ban tay nhen? - Anh 1

Gia tộc Ấn Độ Kannathu có 140 thành viên nổi tiếng trên cả thế giới kinh ngạc khi từ già đến trẻ đều có các ngón tay dính liền với nhau như bàn tay nhện.

Hung chiu 'loi nguyen', dai gia dinh An Do sinh ra voi ban tay nhen? - Anh 2

Các bác sỹ cho hay, đây là bệnh Syndactyly. Chứng bệnh liên quan tới xương khớp, ảnh hưởng tới khoảng 1.000 ca sinh ở Anh. Dấu hiệu có thể nhận biết ở giai đoạn đầu của thai kỳ với những ngón tay, ngón chân dính liền.

Hung chiu 'loi nguyen', dai gia dinh An Do sinh ra voi ban tay nhen? - Anh 3

Bệnh này có thể do di truyền hoặc tự phát. Phẫu thuật tách rời là cách duy nhất để trị bệnh. Tỷ lệ phẫu thuật thành công và ít rủi ro.

Hung chiu 'loi nguyen', dai gia dinh An Do sinh ra voi ban tay nhen? - Anh 4

Mặc dù vậy, họ nhất quyết không phẫu thuật bởi tin rằng, đó là lời nguyền từ thượng đế. Nếu như họ phẫu thuật thì ắt sẽ có điều chẳng lành ập tới.

Hung chiu 'loi nguyen', dai gia dinh An Do sinh ra voi ban tay nhen? - Anh 5

Trước đây, một người trong dòng tộc phẫu thuật tách ngón tay và ngay sau đó đã bị điếc. Nhìn tấm gương ấy, họ chẳng dại gì hứng xui xẻo khi làm thần linh nổi giận. Mỗi năm cả gia đình đều tổ chức một buổi lễ cầu nguyện tại nhà để xoa dịu cơn giận các vị thần..

Hung chiu 'loi nguyen', dai gia dinh An Do sinh ra voi ban tay nhen? - Anh 6

Một thành viên lớn tuổi trong gia đình nói rằng, “mặc dù các ngón tay dị tật nhưng chúng tôi sẽ không phẫu thuật. Chúng tôi sinh hoạt bình thường, chẳng hề gặp khó khăn gì”. Họ có thể nấu ăn, thái rau, giặt quần áo, sửa chữa nhà cửa mà chẳng bao giờ gặp rắc rối gì.

Hung chiu 'loi nguyen', dai gia dinh An Do sinh ra voi ban tay nhen? - Anh 7

Tình trạng dị tật bẩm sinh này xuất hiện trong gia đình họ khoảng 90 năm trước và từ đó thế hệ nào sinh ra cũng có bàn tay nhện. Lời truyền từ ông tổ dòng họ rằng, bất cứ ai trong gia đình cũng đều có dấu ấn như vậy.

Hung chiu 'loi nguyen', dai gia dinh An Do sinh ra voi ban tay nhen? - Anh 8

Gia đình chắc chắn các thành viên trong tương lai cũng sẽ có. Đó cũng là dấu ấn đặc biệt của đại gia đình nhà Kannathu.

Theo Kiến Thức