Trong khi đang vận chuyển 300 kg hàng nội tạng đã bốc mùi hôi thối từ Đà Nẵng sang Lào để tiêu thụ, thì bị lực lượng phòng Cảnh Sát Giao Thông, công an tỉnh TT- Huế phát hiện và bắt giữ.

Theo Trung tá Lê Hoàng Vũ, Đội trưởng, đội tuần tra kiểm soát cho biết; vào khoảng 8h sáng nay ngày 18/10, trong khi chúng tôi đang tuần tra kiểm soát trên tuyến đường tránh TP Huế, thì nhận được tin báo và lập tức triển khai mai phục tất cả các tuyến đường lưu thông qua địa bàn.

Hue: Luc luong CSGT bat giu hon 300 kg hang noi tang boc mui hoi thoi - Anh 1

Xe khách mang biển kiểm soát 43B – 01274 do tài xế Hồ Ngọc Cường điều khiển.

Vào thời điểm trên, tại km 850 đã phát hiện chiếc xe khách mang biển kiểm soát 43B- 01274 do tài xế Hồ Ngọc Cường, SN 1968 thường trú tại số 123 đường Trần Cao Vân, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng điều khiển, đang lưu thông trên tuyến đường tránh TP Huế ngay lập tức chúng tôi ra hiệu lệnh dừng xe để tiến hành kiểm tra, khi lực lượng kiểm tra đã phát hiện dưới gầm xe có một số thùng hàng được bọc bằng hộp giấy và được xác định lô hàng trên là nội tạng đang trong quá trình phân hủy.

Hue: Luc luong CSGT bat giu hon 300 kg hang noi tang boc mui hoi thoi - Anh 2

Hue: Luc luong CSGT bat giu hon 300 kg hang noi tang boc mui hoi thoi - Anh 3

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra số nội tạng trên xe.

Tại hiện trường, lực lượng tuần tra đã tiến hành lập biên bản. Tài xế khai số hàng trên được một con buôn gửi sang Lào để tiêu thụ. Đến trưa cùng ngày số hàng trên đã được bàn giao cho lực lượng Cảnh Sát Môi Trường, công an tỉnh TT- Huế để tiêu hủy .

Hiện nay các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ.

Cái Văn Long – Mạnh Chiến