Đó là vụ hành hung nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn xã Hương Vinh (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế), nạn nhân là hai cha con Chi hội trưởng Chi hội người mù xã bị đánh dã man ngay tại nhà riêng.

Hue: Con do hanh hung cha con Chi hoi truong hoi nguoi mu xa - Anh 1

Ông Lộc bị đánh gây thương tích hiện đang rất hoang mang.

Chiều ngày 4/7, ông Trần Quốc Thắng – Chủ tịch UBND xã Hương Vinh (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, cơ quan công an đang xác minh, điều tra làm rõ vụ việc ông Hồ Lộc (SN 1962, trú thôn Minh Thành, xã Hương Vinh) – Chi hội trưởng Chi hội người mù xã Hương Vinh và con trai bị đánh dẫn đến thương tích phải nhập viện.

Trước đó, khoảng 19 giờ ngày 1/10, cả nhà ông Lộc ăn cơm tối xong thì anh Hồ Văn Đủ (con trai ông Lộc) ra ngoài cửa dạo mát. Bất ngờ xuất hiện một nhóm đối tượng khoảng hơn 10 thanh niên lao đến dọa nạt, hành hung anh Đủ. Anh Đủ cố gắng chạy vào nhà, trong lúc ông Lộc đang thắp hương trước bàn thờ thì nghe thấy tiếng kêu cứu của con trai liền ra nghe ngóng. Ông Lộc bước xuống cầu thang để can ngăn thì cũng bị nhóm đối tượng trên xông đến đánh đập tới tấp khiến cha con ông Lộc không kịp thoát thân.

Hiện trường vụ hành hung tại nhà ông Lộc có rất nhiều vết máu của 2 nạn nhân. Hậu quả, ông Lộc bị thương ở vùng đầu và mí mắt, anh Đủ thì bị thương ở khắp người và ở vùng đầu được đưa đi cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Trước khi xảy ra vụ hành hung, trên mạng xã hội xuất hiện những lời đe dọa ông Lộc và con trai, con dâu. “Gia đình tôi cứ tưởng rằng họ dọa nạt, ai ngờ xảy ra sự việc này”, ông Lộc cho biết.

Cũng trong tối 1/10, dù bị thương khắp người, nhưng ông Lộc vẫn cố gắng nhờ đến trụ sở Công an xã Hương Vinh để trình báo, đề nghị giải quyết vụ việc. Vụ việc gây phẫn nộ trong dư luận, nhân dân địa phương rất hoang mang. Hiện vụ việc đã được Công an thị xã Hương Trà và Công an xã Hương Vinh tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai các nhân chứng để phục vụ công tác điều tra.

Qua xác minh điều tra sơ bộ thì “Nguyên nhân xảy ra vụ hành hung là do nhóm đối tượng trên trước đây có mâu thuẫn cá nhân với anh Hồ Văn Quý (34 tuổi) là con trai ông Lộc”, ông Trần Quốc Thắng nhận định cho biết.

Song Dũng – Hữu Tin