ICTnews - Tập đoàn công nghệ Trung Quốc bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ và muốn tham gia vào việc, cung cấp giải pháp công nghệ cho các cơ sở hạ tầng giao thông tại Việt Nam, trong đó có các lĩnh vực như đường sắt thông minh và vận tải hàng không thông minh.

Sáng ngày 23/12 tại Hà Nội, Huawei Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo về Giải pháp công nghệ số trong lĩnh vực GTVT, tham dự có Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường, Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam Zhou Zhen và nhiều chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, GTVT.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Hồng Trường bày tỏ sự hoan ngênh đối với các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới, trong đó có Huawei giới thiệu các giải pháp công nghệ thông minh cho ngành GTVT Việt Nam, ông nói Việt Nam và các hãng công nghệ, đều có những cơ hội phát triển lớn trong việc hợp tác về lĩnh vực này.

Ông Zhou Zhen nhấn mạnh về kinh nghiệm hoạt động trong ngành viễn thông 30 năm và sự hiểu biết về thị trường Việt Nam từ năm 1998 đến nay, để chia sẻ việc đưa CNTT vào các lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống, trong đó có những giải pháp cho nhà mạng viễn thông, giải pháp cho người dùng và doanh nghiệp.

“Chúng tôi tập trung vào các giải pháp trong các lĩnh vực Chính phủ điện tử, lĩnh vực tài chính, lĩnh vực GTVT. Cơ sở hạ tầng GTVT của nhiều quốc gia trên thế giới hiện phải đối mặt với áp lực lớn do đô thị hóa, toàn cầu hóa, sự gia tăng dân số và thay đổi mô hình vận tải”, ông Zhou Zhen nói.

Theo Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam, CNTT đóng vai trò cơ bản và đột phá trong ngành GTVT hiện nay, như việc điều khiển tàu tự động, công nghệ cảm biến, tất cả đều góp phần nâng cao hiệu quả và tạo ra công suất vận tải lớn hơn, để phục vụ cho người dân. Huawei đặt mục tiêu phát triển hệ thống giao thông thông minh (Intelligent Transportation Systems - ITS) với tất cả đối tác, bằng 19 năm kinh nghiệm đã hoạt động trong lĩnh vực này: “Huawei có thể tham gia cung cấp giải pháp về CNTT để xây dựng ngành GTVT được kết nối, tổ chức các cuộc thi về phát triển phần mềm di động, cung cấp vườn ươm tài năng cho sinh viên Việt Nam, thể hiện cam kết hợp tác dài hạn của Huawei, dựa trên năng lực mạnh mẽ trong lĩnh vực CNTT của mình”.

Đối với tình hình triển khai ITS, Bộ GTVT đã thí điểm xây dựng hệ thống giám sát, xử lý vi phạm, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Tính đến năm 2015, Bộ GTVT đã triển khai hệ thống nói trên tại 2 đoạn tuyến là đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai và Pháp Vân - Ninh Bình, cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương. Đây là những hệ thống do Bộ GTVT hợp tác với cac công ty của Nhật, Hàn Quốc và các công ty trong nước thiết kế và lắp đặt.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, chuyên viên Vụ KHCN - Bộ GTVT cho biết về tình hình ứng dụng ITS và lộ trình phát triển ITS của Việt Nam. Theo đó, trên cơ sở nghiên cứu VITRANSS 2 của JICA (Nhật Bản), lộ trình phát triển ITS cơ bản như sau: Giai đoạn trước năm 2015, thống nhất hệ thống tiêu chuẩn ITS, ban hành một số tiêu chuẩn ITS và triển khai một số hệ thống ưu tiên như kiểm soát/thông tin giao thông, thu phí điện tử, kiểm soát tải trọng xe, giám sát hành trình quản lý phương tiện vận tải hành khách và hàng hóa. Giai đoạn 2015 - 2020, nâng cấp hệ thống kiếm soát/ thông tin giao thông, tích hợp và cung cấp thông tin về tình trạng giao thông trên các tuyến cao tốc, thông tin thời gian hành trình, thông tin giao thông theo thời gian thực.

Các hệ thống thu phí điện tử (RFID Passive), cân tải trọng tốc độ cao cũng đã được áp dụng. Ngoài ra, Bộ GTVT cũng triển khai xây dựng Trung tâm ITS khu vực cho 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Theo báo cáo của ông Nguyễn Tuấn Anh, mặc dù đã có những bước phát triển, nhưng hạ tầng giao thông của Việt Nam tại nhiều nơi vẫn cần được trang bị những công nghệ tiên tiến để nâng cao năng lực hoạt động.

Huawei muon cung cap giai phap duong sat thong minh tai Viet Nam - Anh 1

Ông Steven Xiong đang trình bầy về các giải pháp giao thông thông minh

Cuộc hội thảo có sự tham gia của Giám đốc bán hàng toàn cầu của Huawei về các giải pháp đường sắt, ông Steven Xiong.

Ông Steven Xiong cho biết, Huawei cung cấp các giải pháp sáng tạo cho cả đường sắt, đường hàng không và đường thủy, với các đối tác tại 32 quốc gia như Thổ Nhỹ Kỳ, Ethiopia... và 5 châu lục. Ông nói: “Ngành GTVT có nhiều phân hệ khác nhau để kết nối với nhau, chúng ta muốn đảm bảo tính kết nối của mọi thành phần tham gia, cần có thành phần thông tin tập trung mạnh mẽ, chỉ có những sáng tạo trong ngành GTVT và đường sắt mới duy trì được điều này”.

Steven Xiong đã trình bày về các giải pháp điện toán đám mây, các thiết bị định tuyến và chuyển mạch ảo hóa để kết nối để kết nối các bộ phận điều khiển, bộ phận bảo dưỡng, bảo trì trong ngành GTVT, ông cho rằng, trong tương lai, LTE sẽ là công nghệ tối ưu nhất để kết nối thông tin.

Trong hội thảo, các đại diện khác của Huawei cũng trình bày về các giải pháp liên quan đến thông tin, bảo mật trong lĩnh vực hàng không và thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách mời.

Mới đây, TP.HCM đã hợp tác với Nhật Bản xây dựng tuyến đường sắt đô thị, trong khi Hà Nội đang xây dựng tuyến đường sắt đô thị có đoạn Cát Linh - Hà Nội vay vốn ODA từ Trung Quốc (đối với các dự án ODA, các nhà thầu tư vấn, thi công, cung cấp vật liệu thiết bị chủ yếu thường có điều kiện phải từ nước tài trợ vốn).