Galaxy Note 7 gặp sự cố bắt lửa là cơ hội hiếm hoi cho những hãng smartphone khác giành thị phần của Samsung, và Huawei đã không để lãng phí cơ hội này.

Huawei vừa công bố mẫu smartphone cao cấp mới nhất có tên Mate 9, được bán ra bắt đầu tại 12 quốc gia (Trung Quốc, một số quốc gia châu Âu, Trung Đông và châu Á) với giá 776 USD.

Huawei Mate 9 - cau tra loi cho that bai cua Samsung - Anh 1

Huawei Mate 9 được hãng điện thoại Trung Quốc đặt rất nhiều kỳ vọng

Chiếc điện thoại này có màn hình lớn đến 5,9 inch cho độ phân giải 1080p với thiết kế khung kim loại nguyên khối. Tính năng đáng chú ý nhất ở mặt sau là máy ảnh kép với ống kính đến từ Leica - một hãng sản xuất máy ảnh lớn của Đức. Máy ảnh kép được sắp xếp theo chiều dọc thay vì ngang như iPhone 7 Plus. Nó gồm một cảm biến RGB 12 MP và cảm biến đơn sắc 20 MP, hỗ trợ chức năng tự động lấy nét và phát hiện khuôn mặt.

Bên trong điện thoại được trang bị chip di động cao cấp của Huawei có tên Kirin 960 - gồm 4 lõi ARM Cortex-A73 và 4 lõi Cortex-A53. Chip này cũng được trang bị chip đồ họa tích hợp ARM Mali G71. Máy có pin lớn 4.000 mAh với công nghệ sạc nhanh có thể sạc pin cho thiết bị chỉ trong vòng 20 phút, theo tuyên bố từ Huawei.

Huawei Mate 9 - cau tra loi cho that bai cua Samsung - Anh 2

Mate 9 sở hữu máy ảnh kép ở mặt sau, với ống kính tạo bởi Leica

Huawei cho biết hãng đã thiết kế giao diện người dùng Android trên Mate 9 để nó làm việc trực quan hơn thông qua phiên bản EMUI 5.0. Huawei nói rằng 50% tính năng của điện thoại có thể được truy cập chỉ với 2 lần nhấp chuột.

Bởi vì Huawei sản xuất chip riêng và tùy biến hệ điều hành nên công ty nói rằng điều này có thể giúp hiệu chỉnh hiệu suất điện thoại làm việc tinh tế hơn. Theo công ty, máy có một thuật toán máy học để đọc hành vi của người sử dụng nhằm tối ưu hóa hệ thống quản lý của điện thoại. Ví dụ, nếu bạn chạy YouTube rất nhiều, điện thoại sẽ dành nhiều tài nguyên hệ thống cho ứng dụng, do đó nó sẽ sẵn sàng khởi động khi bạn nhấp vào đó.

Huawei Mate 9 - cau tra loi cho that bai cua Samsung - Anh 3

Pin 4000 mAh trên sản phẩm cung cấp tốc độ sạc pin cực nhanh

Mate 9 được thiết kế nhằm giúp Huawei có một chỗ đứng tốt hơn trên thị trường điện thoại di động cao cấp đang bị thống trị bởi Samsung và Apple. Công ty cho biết họ muốn trở thành nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới trong 5 năm tới, nhưng sẽ khó khăn để hãng làm được điều này.

Gần đây Huawei đã sản xuất điện thoại Nexus 6P cho Google, tuy nhiên Google giờ đây đã muốn kiểm soát phần cứng điện thoại nhiều hơn thông qua việc ra mắt bộ đôi Pixel mới, do đó Huawei phải tự lực trên đôi chân mình thay vì dựa vào Google như trước đây.

Kiên Trung