Theo báo cáo tháng 10 của HTC, công ty đã bán được hơn 140.000 chiếc kính thực tế ảo Vive VR.

HTC thang lon o mang kinh thuc te ao - Anh 1

Vive VR là cứu cánh của HTC sau thất bại của HTC 10

Đầu tháng 3 năm nay, HTC đã ra mắt và cho phép đặt mua trước thiết bị hỗ trợ trải nghiệm thực tế ảo mang tên Vive VR . Chỉ sau 15 phút mở đăng ký, 15.000 chiếc kính Vive VR đã được đặt mua với tổng giá trị đơn hàng lên tới 12 triệu USD. Sản phẩm chính thức được mở bán từ ngày 5/4 và mang về thành công lớn cho HTC.

Theo chia sẻ của ông Chialin Chang - Giám đốc Tài chính của HTC, công ty đã bán được hơn 140.000 chiếc kính thực tế ảo Vive VR. Số liệu được công bố trong hội nghị giữa HTC và các nhà đầu tư tổ chức ngày 25/10.

Mặc dù không đề cập đến chi tiết, tuy nhiên, ông Chialin Chang cho biết HTC Vive VR đã mang về khoản doanh thu lớn cho công ty. Với giá mỗi chiếc kính Vive VR trị giá khoảng 800 USD, số tiền HTC thu về cho 140.000 sản phẩm bán được sẽ vào khoảng 112 triệu USD.

Trước đó, vào hồi tháng 1 năm nay, ông Cher Wang - nhà đồng sáng lập kiêm CEO của HTC đã tuyên bố công ty dự kiến chuyển từ mảng kinh doanh smartphone sang đầu tư vào các thiết bị hỗ trợ trải nghiệm thực tế ảo. Định hướng này của công ty dường như là chính xác khi siêu phẩm HTC 10 ra mắt tháng 4 đã nhận phải sự thất bại nặng nề trên thị trường. Chính những chiếc kính thực tế ảo đã giúp công ty vực dậy sau thua lỗ.