Không bao lâu sau khi công bố HTC Desire 10 Pro và Desire 10 Lifestyle, HTC giờ đây đã sẵn sàng tiết lộ smarpthone tầm trung khác - HTC Bolt (tên mã Acadia).

HTC ra smartphone tam trung dau tien "giong" iPhone 7 - Anh 1

HTC Bolt trông giống như siêu phẩm HTC 10, với thiết kế hoàn toàn bằng kim loại và tích hợp bộ quét vân tay ở mặt trước. Tuy nhiên, Bolt lớn hơn một chút so với HTC 10. Máy sở hữu màn hình 5,5 inch độ phân giải 1080p. Những thứ quan trọng khác đáng lưu ý là HTC Bolt loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5mm giống như iPhone 7 của Apple. Như vậy, đây sẽ là điện thoại đầu tiên của HTC không còn sử dụng giắc cắm tai nghe. Bạn sẽ phải cắm giắc cắm tai nghe vào cổng USB Type-C qua bộ chuyển đổi để nghe nhạc. Tuy là smartphone đầu tiên của HTC không còn giắc cắm tai nghe nhưng là smarphone thứ 3 của năm nay đi theo xu hướng này, sau Motorola Moto Z và Apple iPhone 7. Đây có thể là xu hướng lan nhanh trên toàn thế giới smartphone.

HTC ra smartphone tam trung dau tien "giong" iPhone 7 - Anh 2

Được biết, HTC Bolt hoạt động trên hệ điều hành Android Nougat với giao diện Sense 8.0 UI, bộ nhớ RAM 3GB, bộ nhớ trong 64GB có thể mở rộng thêm dung lượng lưu trữ khi cần. Máy trang bị công nghệ âm thanh HTC BoomSound (dường như chỉ làm việc với tai nghe). Hiện chưa có thông tin về bộ xử lý được trang bị cho điện thoại này.

HTC ra smartphone tam trung dau tien "giong" iPhone 7 - Anh 3

HTC Bolt sẽ phát hành vào cuối tháng này tại thị trường Mỹ (thông qua Sprint), cũng như nhiều thị trường khác trên toàn cầu, nhưng hiện chưa rõ về giá bán của sản phẩm này.

B.H (Theo Cnet)