Ngày 1.11.2016, HTC đã chính thức cho... tái "lên kệ" mẫu smartphone giá tầm trung HTC One ME. Với mức giá ngang bằng Galaxy J7 Prime, tức 6,29 triệu đồng, nhưng cấu hình của HTC One ME thì khủng hơn rất nhiều.

HTC One ME - Vu khi tam trung nang ki dau voi Galaxy J7 Prime duoc... tai len ke - Anh 1

HTC One ME cùng với bộ quà tặng kèm.

Về thiết kế kiểu dáng, HTC One ME vẫn trung thành với "phom dáng" bao năm nay của HTC, và có lẽ đây là điểm dễ gây nhàm chán nhất của mẫu điện thoại này khó sánh được với kiểu dáng của Galaxy J7 Prime hay so với kiểu dáng của OPPO F1s thì càng không thể sánh.

Tuy nhiên về cấu hình, thì HTC One Me vượt trội hơn hẳn: Màn hình cảm ứng độ phân giải 2K 5.2 inch; máy ảnh chính 20MP, máy ảnh trước HTC 4 UltraPixel; cảm biến vân tay cực nhạy; âm thanh loa kép HTC BoomSound mặt trước; chip xử lý cao cấp lõi 8 Helio X10 xung nhịp 2GHz, RAM 3GB, bộ nhớ trong 32GB; hỗ trợ 2 SIM Dual Nano SIM tốc độ 4G.

HTC One ME - Vu khi tam trung nang ki dau voi Galaxy J7 Prime duoc... tai len ke - Anh 2

Trong thời gian này HTC One ME bán ra được tặng theo bộ quà tặng gồm gậy chụp selfie Proda, pin sạc dự phòng Remax; ốp lưng nhựa dẻo trong suốt, được cho là trị giá khoảng 800 ngàn đồng.

Nếu là dân chuộng về cấu hình hoặc am hiểu về công nghệ, thì khả năng lựa chọn HTC One ME cao hơn J7 Prime vì cùng mức giá nhưng chênh lệch cấu hình khá xa. Tuy nhiên, cần biết rằng fans của HTC hiện không nhiều bằng Samsung, cũng như thương hiệu và việc chi phí quảng bá thúc đẩy bán hàng của HTC gần như không có. Vì thế, HTC One ME cũng sẽ mang trong mình số phận bấp bênh "áo gấm đi đêm" như HTC 10 hay nhiều mẫu smartphone khác của HTC vậy.

HTC One ME - Vu khi tam trung nang ki dau voi Galaxy J7 Prime duoc... tai len ke - Anh 3

Nhưng dù sao, thêm HTC One ME vào thị trường Việt Nam, phân khúc smartphone tầm trung có mức giá trên dưới 6 triệu đồng, hay rộng hơn là từ 5-7 triệu đồng, sẽ xảy ra những cuộc đấu quyết liệt hơn và rõ ràng đây là một "đấu trường đẫm máu" từ nay cho tới Tết Âm lịch 2017.

Và còn một điều nữa, trong số OPPO F1s, Galaxy J7 Prime và HTC One ME ai chủ động "đạp giá" trước để bán Tết cùng với truyền thông tốt, thì cơ may "hớt váng" mùa chợ Tết cao hơn.

Tuy nhiên với HTC One ME sẽ rất khó "đạp giá" thêm vì so với lần "về Việt Nam" tháng 6.2016, nó đã được giảm giá xuống từ mức 9 triệu đồng (giảm 2.710.000 đồng, tức khoảng 30%).

Thế Lâm