(Tin tức thời sự) - “Nó không biết bơi, nhưng thấy cháu Đạt chấp chới dưới nước nó lo quá nên liều mình nhảy xuống để cứu”.

Hai học trò lao theo dòng nước lũ cứu người Bị đánh khi cấp cứu người bị tai nạn

Thấy bé gặp nạn, Vân vội nhảy xuống để cứu. Xuống dưới hố Vân lấy hết sức đẩy bé Đạt nẩy lên để tránh ngạt nước. Vân cứ đưa hai tay giữ cho bé Đạt trồi lên đến khi nhóm trẻ ở trên bờ xúm lại kéo lên được thì Vân cũng vừa đuối sức và chìm hẳn.

Nghe thấy nhóm trẻ kêu cứu, người dân và nhóm công nhân đang làm việc ở gần đó chạy lại hô hấp, sục nước cứu Đạt và lội xuống tìm Vân. Khoảng 15 phút sau Vân được đưa lên bờ nhưng em đã ra đi vĩnh viễn.

Rất đông người dân đến viếng tang Kim Vân đêm 3/3

Chung Thị Kim Vân là con gái đầu của anh Phương và chị Đoàn Thị Cúc Vương (SN 1982). Vân còn có một em trai khoảng 4 tuổi.

Gia đình vốn nghèo khó nên từ nhỏ Vân đã ý thức được hoàn cảnh của mình nên rất chăm chỉ và ngoan hiền. Mẹ từ sáng sớm đã phải thức dậy đi phụ bán quán ăn, ba đi làm thợ hồ, Vân vừa chăm em, lại lo giặt giũ áo quần, lo cơm nước cho bố mẹ đi làm.

Chị Lan, hàng xóm của gia đình em Vân cho biết: “Con bé ngoan lắm, còn nhỏ mà đã biết chăm em, lo chu tất việc nhà để bố mẹ nó đi làm. Lúc qua thắp hương nhìn di ảnh thấy khuôn mặt sáng sủa, tươi vui của nó là tôi lại ứa nước mắt”.

Cô Văn Thị Thanh Hiếu, giáo viên chủ nhiệm lớp 6A, cho biết ở trường Vân rất chăm chỉ, ngoan hiền.

Mấy ngày nay thầy cô và bạn bè ở thị trấn Lương Sơn kéo đến rất đông để thắp hương cho em Vân. “Bạn cùng lớp đến đông lắm, nhìn di ảnh của con bé mà mấy đứa nó khóc òa lên”- anh Phương nghẹn ngào.

Đã gần 2 ngày sau khi em Vân mất, nhưng phía đơn vị thi công vẫn chưa có động thái gì. “Chỉ có mấy người công nhân làm việc ở công trình đó đến thắp hương cho em. Chứ chưa thấy chủ công trình tới. Tôi thì không đòi hỏi gì, chỉ mong họ khi thi công phải rào chắn cẩn thận để tránh tình trạng tương tự xảy ra, vì khu vực này rất nhiều trẻ con”- ông Lượng ngậm ngùi nói.

Hà Anh (Tổng hợp NLĐ, TTO)