Đặt các phần nặng xuống dưới - ý tưởng không tồi cho một chiếc AIO

Với chiếc Envy AIO 27, HP đang chống lại khuôn mẫu tập trung trọng lượng vào phần trên của những chiếc AIO (All-in-One PC - máy bàn tất cả trong một). Thay vì sắp xếp tất cả các thành phần đằng sau màn hình rồi đặt trên một chân đế quay được, hãng lại lắp đặt các bộ phận của chiếc Envy AIO 27 vào một phần đế hình hộp chữ nhật bên dưới, cho phép màn hình mỏng và gọn gàng hơn rất nhiều.

HP Envy AIO 27, may tinh All-in-one chi day 15mm, webcam tu an di khi khong dung - Anh 1

Như các bạn có thể thấy trong hình dưới đây, phần màn hình mỏng 15 mm tạo cảm giác như đang nổi lên trên phần đế sắc sảo bằng chân đế nhôm. HP cũng co phần viền màn hình lại một cách có chủ ý, làm thêm phần cảm giác nhẹ nhàng cho chiếc máy.

HP Envy AIO 27, may tinh All-in-one chi day 15mm, webcam tu an di khi khong dung - Anh 2

Tại sao điều này lại có ý nghĩa? Chiếc HP Envy AIO 27 đánh thức mảng máy tính All-in-One nhàm đang say ngủ bằng cách đặt lại vấn đề thiết kế. Tuy nó không khác biệt nhiều với những chiếc AIO khác trong việc ưu tiên sự tiện lợi lên trên từng thành phần, nhưng ít nhất thiết kế của nó đem lại cảm giác tốt hơn.

Bên cạnh việc được thiết kế lại, chiếc Envy AIO 27 cơ bản là một máy AIO high-end điển hình. Ẩn chứa bên trong kích cỡ nhỏ bé, nó sử dụng bộ vi xử lý lõi tứ Intel Skylake Core i7-6700T tiết kiệm điện năng, 16GB RAM DDR4/2133, và card đồ họa Nvidia GeForce GTX 950M. Phần lưu trữ gồm 1 ổ SSD PCIe 128GB M.2 NVME và 1 ổ HDD 1TB 7200rpm.

Chiếc Envy AIO 27 hoàn thiện nhiều hơn về kiểu dáng tổng thể hơn là chức năng, nhưng cũng có vài thứ hay ho đáng chú ý. Đầu tiên là chiếc camera Windows Hello ở bên trên. Nếu bạn bỏ qua nó, cũng chỉ bởi vì HP đặt chiếc camera hồng ngoại này vào một bộ phận pop-up có thể thu gọn lại khi không dùng đến. Điều này chắc chắn là tốt hơn việc dán băng dính đen lên trên webcam của bạn để tránh nguy cơ các nguy cơ về bảo mật.

HP Envy AIO 27, may tinh All-in-one chi day 15mm, webcam tu an di khi khong dung - Anh 3

Chiếc camera hồng ngoại này hỗ trợ Windows Hello và có thể gấp gọn lại. Đều tốt cho sự riêng tư của bạn.

Một phần khác được khéo léo sắp đặt là chiếc “núm” cảm ứng mềm mại ở phần đế của chiếc Envy AIO 27, với nó bạn có thể lập tức điều chỉnh âm lượng của bộ phận loa 4 kênh Bang & Olufsen ở phía trước máy. Màn hình của máy đã được kiểm nghiệm bởi Technicolor và là màn hình cảm ứng (một màn hình cảm ứng 27 inch!). Độ phân giải 2560x1440 là tương đối hợp lý với kích cỡ màn hình 27-inch.

HP Envy AIO 27, may tinh All-in-one chi day 15mm, webcam tu an di khi khong dung - Anh 4

Trong khi phần trước của chiếc Envy AIO 27 khá “trống trơn”, khi nhìn phía sau máy, bạn sẽ thấy đầy đủ các cổng kết nối cần thiết : 4 cổng USB 3.0 Type A, 1 cổng USB 3.1 Type C, thêm vào đó là cặp cổng HDMI vào và ra. Bạn cũng sẽ thấy cả một khe cắm thẻ nhớ 3 trong 1 nữa.

HP Envy AIO 27, may tinh All-in-one chi day 15mm, webcam tu an di khi khong dung - Anh 5

Tham khảo PCWorld