Theo báo cáo “Magic Quadrant toàn cầu năm 2011” của Công ty nghiên cứu thị trường Gartner, HP được vinh danh là “Nhà cung cấp hàng đầu” về dịch vụ quản lý in ấn.

Trong báo cáo này của Gartner, HP được đánh giá cao bởi “tầm nhìn toàn diện” cũng như “tính khả thi cao”.

Gartner phân loại các nhà cung cấp hàng đầu theo tiêu chí: Cung cấp dịch vụ quản lý in ấn cho nhiều đối tượng khách hàng, bao gồm cả các khách hàng là những Công ty quy mô lớn hay phân tán về khoảng cách địa lý, do đó các nhà cung cấp hàng đầu phải là những đơn vị có phạm vi hoạt động trên quy mô toàn cầu.

Ngoài ra, các nhà cung cấp này không những cần phải đáp ứng tốt các nhu cầu in ấn ở thời điểm hiện tại mà còn phải hội tụ đủ kiến thức, năng lực cần thiết cho các nhu cầu quản lý in ấn phát triển trong tương lai. Đây cũng là những đơn vị có khả năng cung cấp đầy đủ các dịch vụ quản lý in ấn với nhiều dịch vụ giá trị gia tăng đa dạng đi kèm nên thường xuyên nằm trong danh sách các nhà cung cấp được tin dùng của nhiều khách hàng quy mô lớn và vừa.

Các dịch vụ quản lý in ấn của HP (HP MPS) là những giải pháp linh hoạt, có thể mở rộng nhằm giúp các doanh nghiệp phát triển công việc kinh doanh, giảm thiểu rủi ro, nâng cao quy trình làm việc và giảm tác động đến môi trường. Với hơn 3.000 khách hàng trên toàn thế giới, HP MPS giúp khách hàng dễ dàng quản lý các công việc in ấn và hình ảnh và biến chúng thành khối tài sản giá trị gia tăng thiết yếu.

Phát biểu nhân sự kiện này, ông John Tomesco, Phó Chủ tịch, bộ phận Phát triển Thị trường Doanh nghiệp, Các giải pháp Quản lý Doanh nghiệp, Nhóm In ấn và Hình ảnh, HP cho biết: Nhiều tổ chức trong các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau đang “tự động hóa” tài liệu và quy trình làm việc thông qua HP MPS nhằm đạt được những mục tiêu chiến lược của họ. Chúng tôi tin rằng giải thưởng mà Công ty nghiên cứu thị trường Gartner trao cho chúng tôi là sự khẳng định giá trị bền vững mà HP phát triển nhằm giúp các doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao hơn, tiết kiệm thời gian để tập trung vào công việc kinh doanh và các khách hàng chính của họ…

Magic Quandrant là việc miêu tả bằng đồ họa về một thị trường trong một khoảng thời gian cụ thể. Nó mô tả các phân tích của Gartner về việc các Công ty cung cấp với khả năng đáp ứng đến đâu những tiêu chuẩn/ tiêu chí của thị trường đó (theo định nghĩa của Gartner). Gartner không đảm bảo cho bất kỳ nhà cung cấp, sản phẩm hay dịch vụ nào được đề cập trong Báo cáo Magic Quadrant và không đề xuất người sử dụng công nghệ chỉ lựa chọn những Công ty nằm trong góc phần tư “Hàng đầu”. Magic Quadrant chỉ đóng vai trò như một công cụ nghiên cứu, không phải là một hướng dẫn lựa chọn cụ thể.

(KD)